Xin Cha Mẹ Đừng Đánh Con Mỗi Khi Thấy Trẻ Đái Dầm

Trẻ thường xuyên đái dầm vào ban đêm khiến cha mẹ mệt mỏi và bực dọc. Không ít bậc phụ huynh vì thiếu kiên nhẫn trong việc chữa đái dầm cho trẻ em mà thường la mắng hay đánh đập trẻ mà không biết rằng việc này có thể gây ra những hậu quả lâu dài. Những đòn roi lúc nóng giận của ba mẹ sẽ làm ảnh hưởng sau sắc đến tâm lý của con nếu diễn ra quá thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Xin Cha Mẹ Đừng Đánh Con Mỗi Khi Thấy Trẻ Đái Dầm 1

Đái dầm là bệnh lý chứ không phải do trẻ lười đi vệ sinh

Theo lý luận y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh đái dầm.

Hay hiểu một cách đơn giản, đái dầm là hiện tượng đi tiểu không kiểm soát ngay cả trong lúc ngủ ở người bệnh. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại nghĩ con mình do mải chơi hoặc lười đi vệ sinh nên thường la mắng hoặc đánh con trẻ mà không biết rằng điều này vô tình làm tổn thương đến nhân cách của con trẻ sau này.

Bạo hành có thể ảnh hưởng đến nhân cách của con trẻ

Bạo hành có thể ảnh hưởng đến nhân cách của con trẻ 1

Theo nghiên cứu của các chuyên gia đến từ trường đại học Anh trên những trẻ mắc bệnh đái dầm cho biết “ Một số trẻ mắc chứng đái dầm thường xuyên bị cha mẹ la mắng hoặc đánh đập sẽ có tính cách hung hăng hơn và trong đó có không ít trẻ có xu hướng bạo lực hơn trong các mối quan hệ của mình”. Ngoài ra, cũng theo một nghiên cứu khác bởi Đại học Y khoa Texascho hay “ Ngoài xu hướng hung hăng thì một số trẻ khác lại có xu hướng tự ti mỗi khi đái dầm, lâu dần sẽ dẫn đến việc trẻ bị tự kỷ, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh”.

Việc đánh trẻ mỗi khi đái dầm không phải là hình phạt thích hợp bởi nó sẽ gây thương tích, tổn hại cơ thể của trẻ em một cách nghiêm trọng, đặc biệt là nó sẽ ảnh hưởng đến hành vi và thái độ của trẻ khi lớn lên. Do đó, thay vì sử dụng các phương pháp dạy con đúng đắn để trẻ không bị tổn thương về nhân cách.

Cha mẹ cần làm gì mỗi khi thấy con đái dầm

Cha mẹ cần làm gì mỗi khi thấy con đái dầm 1

Cha mẹ nên thay đổi suy nghĩ và phương pháp  của mình: Đái dầm là một bệnh lý đòi hỏi phụ huynh phải kiên trì điều trị bệnh cho trẻ. Trong quá trình giúp con thoát khỏi căn bệnh tự ti này, cha mẹ không nên nóng vội mà trách mắng hay đánh đập trẻ.Cha mẹ hãy cảm thông cho con và hãy kiên trì trong việc điều trị bệnh cho con.

Hãy  an ủi và động viên con khi con đái dầm: Mỗi khi con đái dầm, các bậc cha mẹ nên an ủi và động viên con để trẻ không cảm thấy mặc cảm. Mẹ hãy nói với các con rằng “ việc này là ngoài ý muốn không phải lỗi do các con nên các con không phải quá lo lắng”. Lưu ý rằng hãy bạn nên dặn mọi người trong gia đình không nên chê cười, dè bỉu con mà hãy động viên con để con mau chóng khỏi bệnh.

Cha mẹ nên giúp con hoà nhập với môi trường xung quanh:Ở những trẻ mắc bệnh đái dầm thường có tâm lý tự ti, xấu hổ nên các em thường rất ngại giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh. Cho nên cha mẹ cần chú ý quan sát và quan tâm đến trẻ kỹ hơn để kịp thời giúp các em có thể hoà nhập hơn với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, song song với việc “ làm bạn với con” thì cha mẹ nên giúp con tìm đúng phương pháp điều trị bệnh thích hợp để bệnh có thể khỏi hoàn toàn nhé.

Ông cha ta có câu “ thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, nhưng việc dạy dỗ con cái bằng roi vọt, đặc biệt là mỗi khi trẻ đái dầm sẽ vô tình để lại những hậu quả khôn lường cả về thể chất và tinh thần cho trẻ. Bởi cách dạy dỗ của cha mẹ sẽ góp phần vào việc định hình tâm lý và tính cách của trẻ. Hãy làm người bạn đồng hành của con trong cuộc chiến chữa “ bệnh đái dầm” cho trẻ nhé. Hy vọng rằng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất nhé

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh” có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Công dụng nổi bật :

  • Thuốc điều trị các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt.
  • Hiệu quả nhanh chóng với đái buốt, đái rắt.
  • Điều chế dưới cả dạng si-rô tiện lợi cho trẻ em và dạng Viên tiện lợi cho người lớn.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục