Tổng quan về bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu hay còn có tên gọi khác là nhiễm trùng đường tiết niệu là một bệnh do vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và phát triển trong đường tiểu hoặc cũng có thể do vi khuẩn từ máu vào cư trú tại lỗ tiểu. Nhiễm trùng đường tiểu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính nhưng phụ nữ thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo phụ nữ ngắn hơn nên vi khuẩn di chuyển tới bàng quang phụ nữ nhanh hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn tổng quan về bệnh nhiễm trùng đường tiểu.

Tổng quan về bệnh nhiễm trùng đường tiểu 1

Nhiễm trùng đường tiểu là gì?

Đường tiểu ( hay đường tiết niệu) gồm các bộ phận: Hai quả thận, hai ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang, bàng quang và ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đến lỗ niệu đạo để ra ngoài( hay còn gọi là niệu đạo). Bình thường, do cấu tại đặc biệt đảm bảo cho nước tiểu vô trùng, vi khuẩn không xâm nhập được, nhưng do một số nguyên nhân nào đó, vi khuẩn từ bên ngoài( thường qua niệu đạo) xâm nhập vào đường nước tiểu phát triển tại đây gây nên tình trạng nhiễm trùng đường tiểu.

Nhiễm khuẩn đường tiểu do viêm bàng quang, với phụ nữ , ở dưới hậu môn có một lượng vi khuẩn ổn định nằm rất gần niệu đạo dễ dàng xâm nhập vào lỗ tiểu đi ngược lên phát triển gây nhiễm trùng, 90% trường hợp viêm bàng quang do Escherichia ( E. Coli gây nên)

Ở nam giới nhiễm trùng đường tiểu thường do vi khuẩn lây qua quan hệ tình dục, phần lớn là do bệnh lậu và chlamydia

Các dạng nhiễm trùng đường tiểu

Mỗi dạng nhiễm trùng đường tiểu khác nhau có tên gọi khác nhau tùy thuộc vào phần của đường tiết niệu bị bệnh, trong đó phải kể đến 3 dạng nhiễm trùng đường tiểu chính đó là:

Viêm bể thận: Đây là nhiễm trùng ở thận xảy ra khi nhiễm khuẩn lan từ bàng quang tới thận và niệu quản gây nên hiện tượng bỏng rát khi đi tiểu và có thể có mủ đi kèm

Viêm bàng quang: Đây là loại nhiễm trùng đường tiểu hay gặp nhất , biểu hiện của bệnh là đau tức ở bụng dưới, nước tiểu có mùi rất khai và đôi khi kèm máu trong nước tiểu.

Viêm bể thận- Bể thận cấp: Cần phân biệt với viêm cầu thận, nguyên nhân dạng nhiễm trùng đường tiểu này là do vi khuẩn ngược dòng từ bàng quang họ do từ máu trú ẩn ở bàng quang gây nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây bệnh?

80% trường hợp bị nhiễm khuẩn đường tiểu có nguyên nhân do một loại vi khuẩn có tên là Escherichia coli (E. coli) thường xuất hiện trong đại tràng và di chuyển vào lỗ niện đạo từ xung quanh hậu môn và cơ quan sinh dục. Ngoài ra còn số một số loại vi khuẩn khác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh như Staphylococcus saprophyticus (5-15% trường hợp), Chlamydia trachomatis,Proteus và Mycoplasma hominis.

Ai dễ bị nhiễm trùng đường tiểu

Điều đặc biệt của nhiễm trùng đường tiểu là có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em cho đến người cao tuổi, nam giới và nữ giới, tuy nhiên phụ nữ trung niên có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo phụ nữ ngắn hơn của nam giới nên vi khuẩn dễ xâm nhập tới tử cung và di chuyển sâu và đường tiết niệu hơn.

 • Phụ nữ đang trong độ tuổi có quan hệ tình dục
 • Phụ nữ bị tiểu đường hoặc hệ miễn dịch kém
 • Phụ nữ thừa cân, béo phì
 • Tắt nghẽn đường ra của bàng quang do sỏi hoặc u xơ tiền liệt tuyến
 • Người bị dị tật bẩm sinh của đường tiết niệu, đặc biệt là trào ngược bàng quang-niệu quản
 • Nam giới bị hẹp bao quy đầu
 • Phụ nữ có thai hoặc mãn kinh
 • Người bị sỏi thận
 • Nam giới hoặc nữ giới giao hợp với nhiều bạn tình
 • Hẹp niệu đạo do bẩm sinh hoặc do chấn thương
 • Người bị chấn thương, bại liệt

Ngoài ra nếu quá ít nước, thiếu muối, vệ sinh các nhân kém, quan hệ tình dục tần xuất cao cũng dễ bị bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Dấu hiệu nhận biết bệnh

 • Bạn sẽ thấy xuất hiện cảm giác mót tiểu mạnh và dai dẳng
 • Cảm giác nóng rát khi đi tiểu
 • Đái buốt, đái dắt
 • Bị rò rỉ một chút nước tiểu.
 • Nước tiểu có mùi khai, sậm màu, vẫn đục đôi khi có lẫn máu
 • Ngoài các dấu hiệu trên mỗi loại nhiễm trùng đường tiểu sẽ có dấu hiệu khác nhau, cụ thể là:

Viêm thận bể thận cấp. Nhiễm trùng thận gây đau mạn sườn, sốt cao, rét run, buồn nôn hoặc nôn.

Viêm bàng quang. Viêm hoặc nhiễm trùng bàng quang gây tức vùng bụng dưới và nước tiểu hôi.

Viêm niệu đạo. Viêm hoặc nhiễm trùng niệu đạo dẫn đến nước tiểu có mủ. Ở nam giới, viêm niệu đạo có thể gây chảy mủ ở dương vật.

 Điều trị nhiễm trùng đường tiểu như thế nào?

Tùy thuộc vào từng đối tượng, từng loại nhiễm trùng đường tiểu khác nhau, mức độ khác nhau mà có cách điều trị khác nhau. Khi phát hiện mình bị bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện điều trị nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thông thường,  kháng sinh sẽ được kê để điều trị bệnh nhưng kháng sinh thường làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi, bệnh dễ tái phát lại nếu không sử dụng thuốc đủ liều, hãy dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo vi khuẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Bên cạnh đó, có một giải pháp mới đặc trị nhiễm trùng đường tiểu có thể bạn chưa biết đó là Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh:

 Điều trị nhiễm trùng đường tiểu như thế nào? 1Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) giúp giải quyết hiệu quả bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng đái dầm, đái buốt, đái rắt ở người lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh đái dầm, đái buốt, đái rắt ở người lớn cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người đái dầm, đái buốt, đái rắt ở mức độ bình thường là 11 – 13 hộp, với người bị nặng là 13 – 17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

Video chị Linh hết tiểu buốt, tiểu dắt sau khi sử dụng sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh:

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

 Điều trị nhiễm trùng đường tiểu như thế nào? 2

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

 Điều trị nhiễm trùng đường tiểu như thế nào? 3

 Điều trị nhiễm trùng đường tiểu như thế nào? 4  Điều trị nhiễm trùng đường tiểu như thế nào? 5

 

Phòng tránh nhiễm trùng đường tiểu như thế nào?

Để phòng tránh các bệnh về nhiễm trùng đường tiểu, cần chú ý đến việc vệ sinh cá nhân, nhất là với nữ giới, nên rửa sạch âm đạo sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi quan hệ, lau rửa âm đạo cần dội nước từ trước ra sau để tránh nước bẩn chảy ngược vào âm đạo và lỗ tiểu. Ngoài ra cần tích cực làm một số việc sau:

 • Uống đủ nước, mỗi ngày uống từ 2-3 lit nước.
 • Đi vệ sinh ngay khi buồn đi, không để quang quang tích tụ nước tiểu quá nhiều
 • Không sử dụng đồ lót chung với người khác để tránh vi khuẩn lây lan từ người bị bệnh sang
 • Dùng các sản phẩm vệ sinh bộ phận sinh dục phù hợp, không dùng các loại xà phòng có chứa nhiều
 • Tắm dưới vòi hoa sen thay cho bồn tắm để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục
 •  Với nam giới, bác sĩ khuyên nên lộn bao quy đầu để cọ sạch phía bên trong cho hết cặn bẩn, vi khuẩn.
 • Với trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh cần chú ý thay tã bỉm thường xuyên cho bé khi bé có dấu hiệu muốn đi tiểu tiện hoặc đại tiện. Dùng nước sạch lau khô sau khi bé đi vệ sinh nếu không sẽ dễ bị hăm kẽ sinh dục và nhiễm trùng đường tiểu

Xem thêm:

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục