Những nguy hiểm tới sức khỏe khi nhịn tiểu nhiều

Không bao giờ nên nhịn tiểu dù bận rộn đến đâu đi nữa, bạn có biết khi bạn nhịn tiểu sẽ dẫn tới nguy cơ gây ra các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như suy thận, sỏi thận, viêm bàng quang,…hoặc có thể dẫn tới tình trạng tiểu dắt, thậm chí là tiểu không kiểm soát!

Những nguy hiểm tới sức khỏe khi nhịn tiểu nhiều 1

Trung bình bàng quang có thể chứa tối đa khoảng 420 ml chất lỏng (khoảng 8 ly nước), tuy nhiên, nhịn tiểu có thể làm giãn bàng quang. Khi bàng quang đầy, cơ chế phản hồi tự động gửi một tín hiệu lên não để mong bạn đến toilet gần nhất.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Có đến 50% phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiểu ít nhất một lần trong đời. Trong khi đó, thói quen nhịn tiểu có thể dẫn đến vấn đề nhiễm trùng này. Bởi nước tiểu càng ứ lâu trong bàng quang thì vi khuẩn càng sinh sôi nhiều hơn. Lúc này vi khuẩn không chỉ gây hại đường tiết niệu mà đối với con gái còn có thể tấn công sang âm đạo, tử cung và gây viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, đi tiểu đúng lúc là cách bảo vệ cơ thể tránh khỏi nhiễm trùng lẫn sức khỏe sinh sản tốt hơn

Ảnh hưởng tới thận: suy thận, sỏi thận…

Thận có chức năng lọc thải nước tiểu từ nước thừa trong máu. Do đó, nếu bạn nhịn tiểu thì nước tiểu có thể đi ngược lại các ống nối giữa bàng quang và thận,

Suy thận là tình trạng thận không thể lọc các độc tố và chất thải ra khỏi máu. Khi thận không lọc, mức độ chất thải nguy hại trong máu tích tụ có thể ảnh hưởng đến thành phần hoá học của máu. Suy thận có thể bắt nguồn từ nhiễm trùng, bỏng, bệnh hoặc thận của bạn đã bị tổn thương. Bàng quang của bạn kết nối với hệ thống tiết niệu, bao gồm cả hai quả thận.

Những nguy hiểm tới sức khỏe khi nhịn tiểu nhiều 2

Gây ra tiểu dắt, tiểu buốt

Việc nhịn tiểu lâu ngày làm cơ thể mất phản xạ tiểu theo chu kì dẫn tới tiểu dắt. Bên cạnh đó việc dự trữ nước tiểu quá lâu, quá nhiều khiến nước tiểu bài tiết ồ ạt qua đường tiết niệu làm tổn thương tới bề mặt đường tiết niệu và có thể gây ra chứng tiểu buốt.

Độc tố và chất thải trong nước tiểu lưu trữ trong cơ thể quá lâu còn làm cơ thể bị nhiễm độc, làm thay đổi cơ chế cân bằng của cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiểu buốt, tiểu dắt.

Ảnh hưởng tới hoạt động của bàng quang

Bàng quang của mỗi người chỉ có thể giữ được nhiều nhất là khoảng 0,5 lít. Do đó, nếu bạn thường xuyên nhịn tiểu sẽ khiến bàng quang bị áp lực và căng cứng. Lúc này không chỉ có bàng quang bị gây hại mà các bộ phận gần đó cũng bị ảnh hưởng theo. Điển hình như xương chậu bị chèn ép mạnh chẳng hạn. Do đó, đi tiểu đúng lúc để thải chất lỏng kịp thời là cách bảo vệ sức khỏe bàng quang lẫn sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Ngoài ra việc nhịn tiểu khiến các chất thải, chất độc hại được bài tiết tích tụ ở bàng quang lâu hơn gây nên tình trạng viêm bàng quang.

Gây ra chứng tiểu không tự chủ

Tiến sĩ Chamandeep Bali, bác sĩ tại phòng khám Naturopathic Toronto cho biết rằng, bạn càng nhịn tiểu, bàng quang càng bị căng phồng thì não có thể giảm khả năng nhận biết khi nào bạn cần phải đi tiểu. Một khi não không điều khiển được vấn đề này thì nghiêm trọng hơn là bạn sẽ tiểu trong vô thức tức là sẽ có dấu hiệu tiểu không tự chủ.

Việc nhịn tiểu lâu dẫn tới việc các bó cơ ở bàng quang điều chỉnh việc đóng mở ống dẫn tiểu sẽ hoạt động nhiều hơn, luôn trông tình trạng căng cứng thế nên lâu ngày sẽ dẫn tới việc thoái hóa sớm bộ phận này khiến nước tiểu bị rò rỉ liên tục mà không kiểm soát được.

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục