Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán

Đái tháo nhạt là hiện tượng đi đái nhiều lần trong cả ngày lẫn đêm và bệnh nhân luôn trong tình trạng khát nước. Đái tháo nhạt không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, lao động hàng ngày. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và điều trị sớm để thoát khỏi tình trạng phiền phức này.

Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán 1

I) Đái tháo nhạt là gì?

 • Đái tháo nhạt được định nghĩa khi lượng nước tiểu trong 24h> 4-5 lít/ 1 ngày ở người lớn và >1-2 lít/ 1 ngày ở trẻ em
 • Đái tháo nhạt là một căn bệnh mạn tính gây rối loạn chuyển hóa nước, mất khả năng tái hấp thu nước ở ống thận với 2 triệu chứng căn bản là, đi đái quá nhiều cả ngày lẫn đêm và khát nước dữ dội.

II) Nguyên nhân đái tháo nhạt

Theo Tây Y, dựa vào nguyên nhân gây bệnh người ta chia đái tháo nhạt thành 2 thể với những nguyên nhân khác nhau.

Đái tháo nhạt trung ương (hay đái tháo nhạt thể thần kinh) là do tổn thương vùng sản xuất hooc môn chống đái tháo ADH(Anti diuretic hormon) dẫn đến cơ thể thiếu chất tiết tố kháng lợi niệu, chức năng tái hấp thu nước của tiểu quản thận suy giảm gây nên tiểu nhiều, lượng nước tiểu giảm, khát nước và uống nhiều nước.

1) Đái tháo nhạt thể trung ương thường có nguyên nhân sau:

 • Do tại nạn gây chấn thương sọ não ảnh hưởng đến tuyến yên( trường hợp này có thể khỏi sau 6 tháng)
 • Đái tháo nhạt sau khi phẩu thuật( thường xuất hiện từ 1-6 ngày sau khi mổ, bệnh có thể khỏi, có thể tái phát hoặc trở thành bệnh mạn tính
 • Khối u ( chiếm khoảng 30-50%) Các khối u ở sọ hầu, u tuyến tùng, u màng não, u tế bào thần khinh, di căn của ung thư vú hoặc phổi cũng có thể làm rối loạn tổn thương vùng sản xuất hóc môn ADH
 • Bệnh lý u mạch não: Túi phình động mạch não, huyết khối, hội chứng sheehan, tai biến mạch máu não.
 • Bệnh hiễm khuẩn do viêm mạn tính hoặc do di chứng của bệnh viêm màng não, viêm não, chấn thương vùng đáy sọ hay các phẫu thuật gần tuyến yên và vùng dưới đồi cũng có thể gây ra chứng đái tháo nhạt.
 • Di truyền: Đái tháo nhạt mang tính di truyền tản phát hoặc gia đình( hiếm gặp mang tính di truyền trội qua nhiễm sắc thể thường).

Đái tháo nhạt thể ngoại biên là do tổn thương của thận gây nên làm cho ống thận không thể đáp ứng tác dụng của hoc mon ADH và không hút được nước trở lại. Khi đó hoạt động của thận không chịu ảnh hưởng của ADH nữa nên sẽ thải rất nhiều
nước tạo ra nhiều nước tiểu.

Một điều hết sức thú vị là trong kho tàng y học phương Đông, căn bệnh đái tháo nhạt đã được biết đến từ lâu và có phương pháp điều trị hiệu quả dựa trên sự nghiên cứu và hiểu biết tận gốc của căn bệnh. Theo lý luận của y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh đái tháo nhạt. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh đái tháo nhạt sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn.

Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán 2Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) giúp giải quyết hiệu quả bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng đái dầm, đái buốt, đái rắt ở người lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh đái dầm, đái buốt, đái rắt ở người lớn cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người đái dầm, đái buốt, đái rắt ở mức độ bình thường là 11 – 13 hộp, với người bị nặng là 13 – 17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán 3

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán 4

Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán 5 Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán 6

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận cho bài viết: Nguyên nhân đái tháo nhạt và cách chuẩn đoán
 1. Phan Tấn Lộc says:

  Tôi mỗ U Sọ Hầu đã được 5 năm rồi. Tôi bị bệnh ĐÁI THÁO NHẠT. Cho tôi hỏi uống thuốc Đức Thịnh thay Minirin xịt có hết không? 0908.891.669

  • admin_3t says:

   Nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo nhạt là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Để chữa khỏi bệnh của bạn thì vừa phải khôi phục chức năng chế ước của bàng quang và phải mất thời gian một chút. Vì vậy, bạn cần KIÊN TRÌ một chút thì mới khỏi được. Bạn có thể tham khảo cách điều trị với Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh có thể là lựa chọn tốt bởi vì đây là loại THUỐC số 1 hiện nay chuyên điều trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái đêm, đái buốt, đái rắt và đái ra máu ở cả Người lớn và trẻ em (Thuốc đã đạt giải sản phẩm THUỐC chất lượng do Người tiêu dùng VN bình chọn năm 2012). Qua mô tả của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng khoảng 15-17 hộp Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng viên (Viên Đái dầm Đức Thịnh). Bạn lưu ý sử dụng thuốc liên tục, tránh ngắt quãng để đạt hiệu quả tối đa nhé. Hiện nay, chúng tôi có chương trình tri ân dành cho khách hàng mua online là chiết khấu 20% cho 2 hộp đầu tiên.

 2. Caro says:

  tôi bị đái tháo nhạt do mổ u tuyến yên .tôi đang điều trị thuốc minirin dạng xịt mũi. cho hỏi tôi uống thuốc đái dầm Đức thịnh có hết không.

  • admin_3t says:

   Nguyên nhân gây ra bệnh của bạn là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Muốn chữa khỏi phải khôi phục chức năng chế ước của bàng quang và việc này mất một chút thời gian. Do đó, bạn cần KIÊN TRÌ một chút để trị dứt điểm nhé. Bạn có thể sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh để trị dứt điểm. Về liều điều trị thì tùy theo cơ địa và mức độ bị bệnh, thời gian điều trị cũng dài ngắn khác nhau. Trường hợp của bạn có thể sử dụng liều điều trị khoảng 45-60 chai Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh loại si-rô 200ml hoặc 11-15 hộp Viên đái dầm. Sử dụng dạng Viên tiện lợi hơn, tiết kiệm 50% chi phí điều trị so với người lớn. Liều lượng sử dụng là ngày 3 lần, mỗi lần 2 gói.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục