Hiện tượng són tiểu khi mang thai

Hiện tượng són tiểu xảy ra khá phổ biến ở các bà bầu. Trong thời gian khác nhau của thai kỳ, phụ nữ cảm thấy vùng kín bị ướt khi ho, cười, thể dục hoặc làm một việc gì đó. Tình trạng này được gọi là són tiểu ở bà bầu.

Hiện tượng són tiểu khi mang thai 1

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CHỨNG SÓN TIỂU Ở BÀ BẦU

Hiện tượng són tiểu xảy ra do vùng cơ đáy xương chậu bị căng ra trong suốt thời gian mang thai. Cơ này phải nâng đỡ bụng bầu ngày một lớn và trọng lượng mỗi ngày một to của thai nhi. Các cơ xương đáy chậu thay đổi khi xuất hiện một áp lực tác động lên bụng bầu như khi bạn cười, ho, nâng vật nào đó làm thay đổi đường dẫn tiểu. Và kết quả, sẽ có vài giọt nước tiểu bị thoát ra ngoài một cách không kiểm soát được.

Hiện tượng này có thể xuất hiện vào bất kỳ khoảng thời gian nào khi mang thai nhưng thường tập trung vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Và các triệu chứng càng có vẻ trầm trọng hơn vào khoảng vài ngày trước khi sinh.

CÁC HIỆN TƯỢNG BỆNH LÝ BẤT THƯỜNG

Són tiểu ở bà bầu là hiện tượng khá bình thường. Nếu bà bầu cảm thấy mót tiểu nhiều mà không có biểu hiện gì khác kèm theo thì không có gì đáng ngại, mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi sinh con. Nhưng nếu có kèm theo các biểu hiện sau đây thì cần đi khám bác sĩ ngay:

 • Són tiểu không kiểm soát được đồng thời mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu…
 • Són tiểu kèm theo một số triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt
 • Nếu tình trạng són tiểu không thuyên giảm sau sinh (đặc biệt là sau một khoảng thời gian bạn luyện tập cơ đáy chậu).

Các bà bầu nên lưu ý không nên tự ý uống thuốc với bất kỳ hiện tượng bất thường nào xảy ra và tất cả các loại thuốc sử dụng đều phải thông qua ý kiến của bác sĩ, kể cả loại thuốc chống són tiểu được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.

Phân biệt són tiểu và rỉ ối

Các bà bầu cần phân biệt 2 hiện tượng này: Són tiểu và rỉ ối để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn:

Hiện tượng rỉ ối: Nếu túi ối bị vỡ, nước ối sẽ tràn ra với số lượng khá nhiều từ vùng kín. Nước ối có xu hướng chảy ra ngoài khi bạn đứng dậy hoặc sau khi bạn ngồi hay nằm, dù bạn đã thao tác chậm rãi và cẩn thận.

Nước ối thường trong, mặc dù nó có thể kèm theo mủ hoặc máu. Nước ối không có mùi.

Són tiểu:  Nước tiểu thoát ra khi bạn ho, cười hoặc đột nhiên nằm. Nước tiểu trong hoặc có màu vàng rơm nhưng có mùi đặc biệt.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC VÀ ĐIỀU TRỊ CHỨNG SÓN TIỂU KHI MANG THAI

Để khắc phục tình trạng són tiểu, bạn nên:

Duy trì bài tập đáy xương chậu trong quá trình mang thai để giúp cơ đáy chậu rắn chắc. Luyện tập cũng là cách giúp bạn nhanh khôi phục vóc dáng sau khi sinh.

Không nên để bàng quang đầy nước. Khi tức bụng nên đi vệ sinh, nhưng không nên hạn chế uống nước. Cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

Hiện tượng són tiểu thường xuyên, nên lựa chọn loại quần lót có độ thấm hút cao và thay quần lót thường xuyên. Tránh dùng băng vệ sinh liên tục vì nó sẽ khiến vùng kín bị bí hơi, gây viêm nhiễm. Nên trao đổi với bác sĩ nếu tình trạng són tiểu nằm ngoài tầm kiểm soát.

Trường hợp chứng són tiểu nặng ngoài tầm kiểm soát, són tiểu nhiều liên tục, hoặc sau sinh vẫn bị són tiểu thì cần có phương pháp điều trị tránh biến chứng ảnh hưởng tới thai nhi và bà mẹ.

Theo lý luận của y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bang quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh tiểu không tự chủ. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh tiểu không tự chủ sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn.

Hiện tượng són tiểu khi mang thai 2Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) giúp giải quyết hiệu quả bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, són tiểu, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng đái dầm, tiểu không tự chủ, són tiểu, đái buốt, đái rắt ở người lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh đái dầm, đái buốt, đái rắt, tiểu không tự chủ, són tiểu ở người lớn cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người đái dầm, đái buốt, đái rắt, tiểu không tự chủ, són tiểu ở mức độ bình thường là 11 – 13 hộp, với người bị nặng là 13 – 17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM VÀ KHỎI BỆNH

Hiện tượng són tiểu khi mang thai 3

Thảo – 19 tuổi – Q.5 tp HCM

“Dùng hết 2 hộp đầu tiên, trình trạng  tiểu nhiều đã giảm bớt, cũng giảm hẳn tình trạng buồn tiểu chưa đi tiểu kịp đã són ra quần. Sau đó thấy có hiệu quả em lại tiếp tục đặt thêm 3 hộp nữa để xem kết quả có được như ban đầu không thì thật tuyệt vời là tình trạng của em ngày càng tốt lên.”

Xem thêm nhiều bài viết tại chuyên mục: Phản hồi khách hàng

VIDEO PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG

Trường hợp của anh Phan Huy Viên, có con trai năm nay 26 tuổi nhưng vẫn mắc chứng đái dầm vào buổi tối khi đi ngủ. Cháu thường nằm mơ khi vệ sinh sau đó đái dầm không biết. Sau khi sử dụng 1 tháng thì tình trạng đái dầm đã chấm dứt tuy nhiên vẫn đang tiếp tục sử dụng thêm liều tăng cường để tình trạng bệnh không bị tái phát lại.

 

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

Hiện tượng són tiểu khi mang thai 4

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Hiện tượng són tiểu khi mang thai 5

Hiện tượng són tiểu khi mang thai 6 Hiện tượng són tiểu khi mang thai 7

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận cho bài viết: Hiện tượng són tiểu khi mang thai
 1. NGUYỄN PHƯƠNG LINH says:

  tôi mang thai được 32 tuần, cách đây vài ngày tôi thấy có hiện tượng són tiểu khi ngủ dậy, cũng có 1 hay 2 lần ra khi ngủ, nước trong k có dịch và mùi hơi tanh, tôi k biết có nguy hiểm j k

  • admin_3t says:

   Bạn bị tiểu són (tiểu không tự chủ). Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu nhiều của bạn là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Chuyện này hay xảy ra với phụ nữ có thai hoặc sau sinh bởi vì khi mang thai hoặc sinh đẻ cơ thể người mẹ chịu sự biến chuyển rất lớn, dễ dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng của một số bộ phận. Để chữa khỏi bệnh của bạn thì vừa phải khôi phục chức năng chế ước của bàng quang và phải mất thời gian một chút. Vì vậy, bạn cần KIÊN TRÌ một chút thì mới khỏi được. Bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh với Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh có thể là lựa chọn tốt bởi vì đây là loại THUỐC số 1 hiện nay giúp trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái đêm, đái buốt, đái rắt và đái ra máu ở cả Người lớn và trẻ em (Thuốc đã đạt giải sản phẩm THUỐC chất lượng do Người tiêu dùng VN bình chọn năm 2012). Qua mô tả của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn sử dụng khoảng 9-11 hộp Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng viên (Viên Đái dầm Đức Thịnh). Bạn lưu ý sử dụng thuốc liên tục, tránh ngắt quãng để đạt hiệu quả tối đa nhé. Hiện nay, chúng tôi có chương trình tri ân dành cho khách hàng mua online là chiết khấu 20% cho 2 hộp đầu tiên.

 2. Ngoc anh says:

  Em 27 tuoi.mang thai đuoc 30 tuân,trong lúc đang đứng choi thì em bị hắt xi hơi,cung hơi manh nên văng ca nước ra quân,nuoc ra cung hơi nhiêu làm ươt chân,vay cho em hoi có phai bi ra ôi.

  • admin_3t says:

   Hiện tượng này xảy ra chỉ khi bạn hắt xì hơi hay là bạn cũng hay bị nước ra quần?

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục