Điều trị chứng tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ làm người bệnh cảm thấy khá xấu hổ và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh thường không thể kiểm soát được hoạt động tiểu tiện của cơ thể. Vậy nguyên nhân do đâu gây nên tình trạng này và cách điều trị như thế nào? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Điều trị chứng tiểu không tự chủ 1

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CHỨNG TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Theo Bác sĩ Trackoen Gauthier, chuyên khoa Tiết niệu Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội thì có 4 nguyên nhân dẫn tới bệnh són tiểu không tự chủ, bao gồm:

• Thứ nhất là són tiểu khi gắng sức, rơi vào 80% chị em mắc bệnh lý và thường xảy ra khi xách một vật nặng, leo cầu thang, chơi thể thao, khiêu vũ, thậm chí cả khi ho mạnh…
• Thứ hai là són tiểu do bàng quang không ổn định, biểu hiện là đột nhiên rất buồn tiểu mà không thể kìm được dù chỉ vài phút. Trường hợp này có thể dẫn đến rỉ nước tiểu (đái gấp) dù chỉ cần nghe tiếng nước ở đâu đó chảy hoặc rửa tay bằng nước lạnh gây cảm giác rùng mình.
• Thứ ba, són tiểu hỗn hợp, là sự phối kết hợp giữa 2 nguyên nhân trên.
• Thứ tư, són tiểu do ứa tràn nước tiểu. Trường hợp này luôn cảm thấy bàng quang có đọng nước tiểu, muốn tiểu hết mà không thể. Nước tiểu thường rỉ ra với số lượng ít, nhưng lại cứ rả rích như thế cả ngày lẫn đêm.

Theo lý luận của y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh tiểu không tự chủ. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh tiểu không tự chủ sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn.

Biểu hiện của rối loạn hệ thần kinh thực vật có thể do:

Mang thai và sinh con: Phụ nữ mang thai thường xuất hiện hiện tượng tiểu không tự chủ do thay đổi nội tiết và tăng trọng lượng của tử cung. Sa tử cung sau sinh cũng gây nên tình trạng này.

Lão hóa: Khi tuổi tác cao, lão hóa cơ bàng quang làm giảm năng lự trong bàng quang để tích trữ nước tiểu và làm gia tăng các triệu chứng bàng quang hoạt động quá mức.

Cắt bỏ tử cung: Bàng quang và tử cung của phụ nữ nằm sát nhau và được hỗ trợ bởi cơ và dây chằng. Khi có phẫu thuật nào liên quan tới hệ sinh sản của phụ nữ có nguy cơ gây tổn hai tới tầng cơ vùng chậu hỗ trợ dẫn tới tiểu không kiểm soát.

Viêm tuyến tiền liệt: Tiểu không tự chủ là dấu hiệu của chứng bệnh trên

Hội chứng đau bàng quang: Đôi khi xảy ra hiện tượng tiểu không tự chủ

Phì đại tuyến tiền liệt: Nam giới lớn tuổi, tuyến tiền liệt bị phì đại gây ra một số triệu chứng về tiểu tiện như tiểu lắt nhắt, tiểu buốt, són tiểu…

Ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang hoặc sỏi bàng quang: Các bệnh lý này có triệu chứng về tiểu tiện chung chính là hiện tượng đi tiểu không tự chủ gây ra nhiều phiền toái và lo lắng cho người bệnh.

Rối loạn thần kinh: Đa xơ cứng, bệnh Parkinton, đột quỵ, khối u não…cản trở tín hiệu thần kinh liên quan đến vấn đề tiểu không tự chủ

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ CHỨNG TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ

Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là phương pháp phẫu thuật, tuy nhiên, dù cho phương pháp phẫu thuật có hiệu quả đến đâu nhưng cũng gây những e ngại nhất định cho người mắc bệnh không tự chủ. Ngoài vấn đề liên quan đến chi phí phẫu thuật tốn kém, việc phẫu thuật cũng gây ra những phiền toái nhất định cho người bệnh.

Trong kho tàng đồ sộ của Y học Phương Đông, chứng tiểu không tự chủ đã biết đến từ lâu và thực tế chứng minh có thể điều trị được chứng bệnh này hiệu quả và an toàn bằng phương pháp hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên.
 1Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) chuyên đặc trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, giúp giải quyết hiệu quả chứng tiểu không tự chủ.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh tiểu không tự chủ cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người bị tiểu không tự chủ ở mức độ bình thường là 11-13 hộp, với người bị nặng là 13-17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.

CHIA SẺ CỦA NGƯỜI ĐÃ SỬ DỤNG VIÊN ĐÁI DẦM ĐỨC THỊNH HIỆU QUẢ:

Chị Lê Thị Thảo ( 20 tuổi – quận 5, thành phố Hồ Chí Minh): “ Em bị tiểu nhiều lâu rồi nhưng vì ngại nên không đi chữa. Dạo gần đây tự dưng em thường hay bị són tiểu ra quần, một ngày phải thay quần rất nhiều lần. Thậm chí có lúc đang nói chuyện ở chỗ làm mà cười lớn là cũng bị. Thế nên em ngại chẳng dám đi đâu, làm gì. Lúc nào cũng phải dùng băng vệ sinh để nước tiểu không bị ra quần lúc làm việc.”

Xem thêm tại: Bí quyết vượt qua chứng tiểu nhiều và tiểu không tự chủ của cô gái 20 tuổi

 2

Chị Lê Thị Thảo – 20 tuổi – quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

 3

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

 4

 5 6

 

 

Phòng tránh chứng tiểu không tự chủ

Hiện tượng tiểu không tự chủ không phải là luôn có thể phòng ngừa được. Nhưng chúng ta vẫn có thể giảm nguy cơ tiểu không tự chủ bằng một số cách sau:

 • Duy trì một sức khỏe tốt, nếu đang thừa cân nên đạt trọng lượng khỏe mạnh
 • Nên bỏ thuốc lá nếu bạn đang hút thuốc thường xuyên.
 • Thực hành bài tập Kegel. Bác sĩ có thể tư vấn cho phụ nữ mang thai để làm bài tập Kegel trong khi mang thai như một biện pháp phòng ngừa.
 • Tránh xa một số chất gây kích thích bàng quang như rượu bia, cà phê…
 • Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa táo bón, yếu tố nguy cơ cho tiểu không tự chủ.
 • Tập thể dục để làm giảm nguy cơ phát triển không tự chủ (kiểm soát).

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu không tự chủ

Nếu người bệnh đang gặp phải vấn đề tiểu không tự chủ, cần lưu ý về chế độ ăn uống hàng ngày để giảm triệu chứng bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh mau khỏi. Dưới đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống hàng ngày:

Uống đủ nước mỗi ngày

Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể, không nên uống quá nhiều nước trong ngày khiến bàng quang trong tình trạng hoạt động quá độ. Tuy nhiên, cũng không nên uống quá ít nước gây kích thích bàng quang dẫn tới một số triệu chứng như: Viêm đường tiết niệu, sỏi thận,…Vì thế chỉ cần bổ sung khoảng 2- 2,5 lít nước/1 ngày, nên uống nhiều vào ban ngày, hạn chế vào buổi tối.

Hạn chế đồ uống có cồn, có ga

Các loại đồ uống có cồn như bia rượu và các loại đồ uống có ga làm kích thích bàng quang, kiến cơ thể bị mất nước và làm giảm khả năng kiểm soát nước tiểu của não tới bàng quang

Hạn chế đồ ăn, đồ uống có chứa cafein

Đây là các chất lợi tiểu, khiến nó tăng lượng nước tiểu. Vì thế cần giảm dung nạp lượng caffein mỗi ngày giúp kiểm soát phần nào triệu chứng tiểu không tự chủ.

Hạn chế đồ uống và thực phẩm có tính axit

Các loại hoa quả như cam, bưởi, cà phê, trà, cà chua… là những thực phẩm có tính axit và gây kích thích bàng quang. Vì vậy, đối với những người bệnh đã bị mắc chứng tiểu không tự chỉ thì nên cắt giảm các loại thực phẩm và đồ uống này trong thực đơn của mình mỗi ngày.

Các gia vị cay hạn chế sử dụng

Vì những loại gia vị này làm cho tình trạng bệnh của bạn càng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng chúng trong bữa ăn hàng ngày.

Hạn chế đồ ngọt

Các loại đồ ngọt như đường, mật ong và các loại chất ngọt nhân tạo đều có thể gây kích thích bàng quang. Vì vậy, để tốt cho sức khỏe bạn nên hạn chế những loại đồ ăn này.

Thuốc

Một số loại thuốc dùng điều trị cao huyết áp, thuốc trầm cảm có tác dụng phụ làm tăng tình trạng tiểu không tự chủ. Vì thế cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trong khi điều trị bệnh này.

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục