Cách chữa bệnh đái dầm bạn nên biết!

Đái dầm gặp ở cả trẻ em lẫn người lớn gây ra nhiều bất tiện và phiền toái. Đối với các trẻ dưới 6-7 tuổi thì thường không đáng quan tâm, nhưng với người lớn cũng có thể đến từ những nguyên nhân bệnh lý. Cùng tìm hiểu về cách điều trị chứng đái dầm để có một cuộc sống vui khỏe hơn.

Cách chữa bệnh đái dầm bạn nên biết! 1

Nguyên nhân gây đái dầm

Dưới đây là một số yếu tố đóng vai trò có thể gây nên hiện tượng đái dầm:

 • Bàng quang nhỏ: Do bàng quang nhỏ không đủ sức để níu giữ nước tiểu được sản xuất vào ban đêm
 • Căng thẳng, stress: Căng thẳng, lo âu ví dụ như thay đổi  môi trường sống hoặc ngủ ở những nơi khác không phải nhà của mình có thể gây ra đái dầm
 • Một sự mất cân bằng hormone: Trong suốt thời thơ ấu, một số trẻ em không sản xuất đủ hormone chống lợi tiểu (ADH) để làm chậm sản xuất nước tiểu vào ban đêm.
 • Không có khả năng nhận ra một bàng quang đầy đủ: Nếu các dây thần kinh kiểm soát bàng quang chậm trưởng thành, khiến một bàng quang có thể không đầy đủ kích động xuôi từ giấc ngủ
 • Viêm nhiễm đường tiết niệu: Hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu có thể gây khó khăn cho việc kiểm soát đi tiểu. Những triệu chứng thường gặp là đái dầm, đau khi đi tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày.
 • Ngưng thở khi ngủ. Đôi khi đái dầm là một dấu hiệu của ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, thường là do viêm amiđan hoặc vòm họng.
 • Tiểu đường: Đây có thể là dấu hiệu bệnh lý của bệnh tiểu đường
 • Táo bón mãn tính:  Không đi tiêu thường xuyên dẫn đến giảm năng lực của bàng quang và gây đái dầm vào ban đêm.
 • Giải phẫu lỗi: Hiếm khi, đái dầm là liên quan đến một khiếm khuyết trong hệ thống thần kinh của trẻ em hoặc hệ thống tiết niệu.

Cách chữa trị đái dầm

Xét nghiệm và chuẩn đoán

Tùy theo hoàn cảnh, các xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện để kiểm tra các dấu hiệu của một nhiễm trùng hay bệnh tiểu đường. Khi bác sĩ nghi ngờ một bất thường giải phẫu hay vấn đề khác, có thể cần thêm một số việc như chụp X-quang, nghiên cứu hình ảnh khác của thận hay bàng quang.

Điều trị

Báo động độ ẩm: Đây là thiết bị báo động, khi thấy có độ ẩm nó sẽ ra âm thanh báo động giúp người bệnh dậy đi tiểu. Độ ẩm báo động có hiệu quả cao, mang theo một nguy cơ tái phát thấp hoặc tác dụng phụ, và có thể cung cấp một giải pháp dài hạn tốt hơn so với thuốc.

Ngoài ra, bác sĩ có thể kê một số thuốc để hạn chế chứng bệnh này:

Thuốc làm chậm sản xuất nước tiểu ban đêm

Thư giãn bàng quang: Một số thuốc làm giảm co thắt bàng quang và khả năng bàng quang tăng lên. Tác dụng phụ có thể bao gồm miệng khô và đỏ bừng mặt.

Các thuốc chống trầm cảm: Thuốc cũng có thể làm tăng số lượng thời gian một đứa trẻ có thể giữ nước tiểu hoặc giảm số lượng nước tiểu được sản xuất.

Lưu ý: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ trước khi sử dụng

Thuốc thay thế

Dưới đây là một số biện pháp điều trị thay thế:

 • Thôi miên: Thử nghiệm nhỏ thôi miên kết hợp với các đề xuất của thức dậy trong một giường khô hoặc đi vào nhà vệ sinh trong đêm thấy rằng liệu pháp này có thể giúp một số trẻ ở lại khô suốt đêm.
 • Châm cứu: Kết quả nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng châm cứu có hiệu quả đối với một số trẻ em.
 • Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống hợp lý giúp cải thiện hiện tượng này
 • Chỉnh hình cột sống: Ý tưởng đằng sau điều trị chỉnh hình là nếu cột sống trong tìn trạng bệnh, chức năng bình thường của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bằng chứng là thiếu thuyết phục về việc sử dụng chỉnh hình để điều trị đái dầm.
 • Vi lượng và thảo dược: Nếu quyết định thử như một sản phẩm, kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng, như một số các sản phẩm này có thể chứa các thành phần có hại hoặc có thể tương tác với các thuốc khác được dùng

Bài thuốc chữa đái dầm trẻ em

Để chữa chứng đái dầm ở trẻ em, dưới đây là một số bài thuốc có tác dụng hiệu quả cho người bệnh:

Bài 1

Bài 1 1

Tổ bọ ngựa trên cây dâu dùng trị đái dầm trẻ em

 • Tổ bọ ngựa trên cây dâu (tang phiêu tiêu) 4-12g
 • Phá cố chỉ 4-12g
 • Thố ty tử (hạt tơ hồng) 2-8g
 • Đảng sâm 4-12g
 • Ích trí nhân 2-8g
 • Ba kích (dây ruột gà) 2-8g

Cách làm: Nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Tổ bọ ngựa trên cây dâu tằm có thể dùng thành bài thuốc trị đái dầm hiệu quả.

Bài 2

 • Củ mài (hoài sơn) 4 phần
 • Sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân (quả ré) 3 phần

Cách làm: Ba vị sấy khô, tán mịn, luyện với hồ làm viên bằng hạt ngô, sấy khô bảo quản trong lọ sạch.

Đối với trẻ em tùy tuổi, mỗi lần cho uống 4-8g, ngày uống 2 lần với nước ấm vào lúc đói bụng.

Bài 3

Màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đói bụng.

Ngoài ra, cũng có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Hoăc dùng một bộ ruột gà (theo kinh nghiệm dân gian: con trai dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống) rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim 1 cái phơi khô, sao vàng.

Bốn thứ hợp lại tán bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-4g, uống với nước ấm trước bữa ăn.

Cách chế màng mề gà:

Khi mổ gà, bóc lấy màng mề gà, rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Khi dùng, đem sao với cát cho phồng lên. Lấy ra rây sạch cát là được. Cũng có thể màng mề gà với lửa to cho tới khi thấy có màu vàng sẫm, vẩy vào một ít giấm, lấy ra đem phơi khô. Bảo quản nơi khô ráo, kín gió.

Bài 4

Dế mèn đen nhúng vào nước sôi, lấy ra phơi khô hoặc sấy khô. Đông y gọi là tất xuất. Dùng một con dế mèn đen tán bột, quấy với nước ấm cho uống.

Đối với trẻ ít tuổi uống một con, mỗi ngày tăng thêm một con. Theo kinh nghiệm thường uống tới 11 con thì khỏi.

Bài 5

Mang cua biển tức là lớp trắng xốp ở trong, nấu canh hoặc chưng cách thủy, tùy tuổi của trẻ mà cho ăn ngày 1-3 lần.

Bài 6

Bong bóng lợn (trư phao) 1 cái, rửa thật sạch, nấu chung với gạo nếp cho chín nhừ, thêm ít hạt tiêu. Bỏ gạo nếp, lấy bong bóng lợn xắt nhỏ. Tùy tuổi cho ăn ngày 1-3 lần, mỗi lần 20-50g vào lúc đói bụng.

Ngoài ra, một số thực phẩm cần được hạn chế trong thực đơn của trẻ như sôcôla, chất cà phê, nước soda, các trái cây thuộc họ cam, quýt. Cho trẻ uống sữa và nước với lượng thích hợp sẽ giúp cải thiện được tình trạng đái dầm. Đồng thời tập cho trẻ thói quen đi tiểu đúng giờ, sắp xếp giờ giấc sinh hoạt và vui chơi không nên để trẻ chơi quá mệt.

Để điều trị bệnh hiệu quả, bạn có thể sử dụng sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh nguồn gốc thảo dược được điều chế dưới dạng siro hoặc dạng viên chủ trị chứng đái dầm, đái không tự chủ, đái buốt đái rắt, đái tháo nhạt, đi tiểu liên tục.

Bài 6 1

Thuốc “Đái Dầm Đức Thịnh” dạng siro phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM VÀ KHỎI BỆNH

Bài 6 2

 

Xem thêm nhiều bài viết tại chuyên mục: Phản hồi khách hàng

VIDEO PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG

Trường hợp của anh Phan Huy Viên, có con trai năm nay 26 tuổi nhưng vẫn mắc chứng đái dầm vào buổi tối khi đi ngủ. Cháu thường nằm mơ khi vệ sinh sau đó đái dầm không biết. Sau khi sử dụng 1 tháng thì tình trạng đái dầm đã chấm dứt tuy nhiên vẫn đang tiếp tục sử dụng thêm liều tăng cường để tình trạng bệnh không bị tái phát lại.

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

Bài 6 3

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Bài 6 4

Bài 6 5 Bài 6 6

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục