Đi tiểu đau buốt vì sao?

Hiện tượng đi tiểu đau buốt là chứng bệnh thường gặp nhiều ở nam giới, nhất là đối với người ở tuổi trung niên. Thông thường tiểu buốt có thể đi kèm với một số dấu hiệu khác như tiểu khó, tiểu có cảm giác đau nhói. Một số trường hợp người bệnh còn kèm theo hiện tượng tiểu cấp, tiểu bị gián đoạn kèm với bí tiểu, hoặc kèm theo cảm giác ngứa ngáy, nóng rát thậm chí đi tiểu còn kèm theo máu.

 1

Đi tiểu đau buốt vì sao?

Tiểu buốt là chứng bệnh thường gặp nhiều ở nam giới nhất là đối với người ở tuổi trung niên. Vì đau buốt nên người bệnh không dám tiểu mạnh thành tia mà chỉ thành từng giọt rơi xuống đầu ngón chân. Tiểu buốt gây rất nhiều phiền toái làm cho người bệnh cảm thấy bất an và luôn dè chừng mỗi khi đi tiểu.

Đi tiểu đau buốt nguyên nhân do đâu?

Đi tiểu đau buốt ở nam giới thường là do dương khí hạ hãm, chèn ép vào thành bàng quang gây nên tiểu buốt, tiểu dắt. Nguyên nhân gây ra hiện tượng dương khí hạ hãm chủ yếu là do lây nhiễm qua quan hệ tình dục không sạch sẽ, ngoài ra còn lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung các dụng cụ vệ sinh, tắm giặt…

Nếu điều trị lâu mà không khỏi sẽ dẫn đến những biến chứng gây rối loạn chức năng tình dục và vô sinh. Đồng thời, người bệnh khi quan hệ tình dục sẽ gây khó chịu cho bản thân, dễ gây nhiễm trùng đường tiết niệu cho đối phương.

Cần phân biệt hiện tượng tiểu buốt do dương khí hạ hãm và tiểu buốt do nhiễm trùng đường tiết niệu:

  • Viêm niệu đạo: viêm hay nhiễm khuẩn niệu đạo gây nên cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, nước tiểu có mủ, màu đục và có mùi hôi khó chịu.
  • Viêm tuyến tiền liệt: Viêm tiền liệt tuyến là bệnh rất xảy ra ở độ tuổi trung niên, thường có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Bệnh này không nguy hiểm nhưng gây nhiều phiền toái và biến chứng nếu không điều trị đúng.

Viêm tuyến tiền liệt khiến bệnh nhân gặp phải các triệu chứng tiểu lắt nhắt nhiều lần, đau buốt khi tiểu hoặc đau ran cả vùng bụng dưới, nước tiểu đục và có mủ. Một dấu hiện nữa cảnh báo viêm tuyến tiền liệt là đau lưng, đau háng, nhức nhối dương vật, tinh hoàn và xuất tinh sớm.

  • Viêm thận – viêm bể thận cấp: Có thể do nhiễm khuẩn ngược dòng từ bàng quang lên hoặc do từ dòng máu. Nhiễm khuẩn thận hay viêm thận-bể thận (cần phân biệt với viêm cầu thận) là một cấp cứu y khoa vì nó có thể nhanh chóng đưa đến suy giảm chức năng thận cũng như tử vong nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả.

Nếu như thấy các triệu chứng của tiểu buốt không liên quan tới các bệnh lý viêm, nhiễm kể trên. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Viên đái dầm Đức Thịnh – sản phẩm hỗ trợ giải quyết tận gốc các chứng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra máu ở người lớn và trẻ em.

Bài viết liên quan:

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục