Bệnh đái dầm ở người lớn

Chúng ta vẫn hay nghĩ chỉ có trẻ em mới mắc chứng đái dầm nhưng thực tế là người lớn cũng có thể mắc phải. Chứng đái dầm ở người lớn không phải là chuyện hiếm gặp.

Bệnh đái dầm ở người lớn 1
Tiểu tiện là một hoạt động tự chủ. Bao gồm sự co bóp của cơ bàng quang kết hợp với sự dãn rộng ra của cổ bàng quang, cơ vòng và sự thông thoáng của niệu đạo khiến cho nước tiểu được thải ra ngoài theo đường tiết niệu. Để nước tiểu ra ngoài một cách dễ dàng thì sự co bóp của cơ bàng quang phải mạnh, niệu đạo không tắc nghẽn.

Vì đi tiểu là một hoạt động tự chủ nên khi bàng quang đầy sẽ xuất hiện phản xạ tống xuất nước tiểu. Nhưng nếu ta chưa muốn đi tiểu thì não bộ sẽ ức chế cung phản xạ này và không cho cơ vòng niệu đạo mở ra cho đến khi ta chủ động muốn đi tiểu.

Trong trường hợp cơ bàng quang không giãn nở bình thường do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang khiến cho cơ thể không tự điều khiển được khi buồn tiểu hoặc không có cảm giác buồn tiểu dẫn đến hiện tượng đái dầm.

 1. NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN CHỨNG ĐÁI DẦM Ở NGƯỜI LỚN

Nhiều người khi bị đái dầm đi khám ở các bệnh viện sử dụng các chức năng chụp chiếu, xét nghiệm không phát hiện được nguyên nhân.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh đái dầm là do CHỨC NĂNG CHẾ ƯỚC CỦA BÀNG QUANG BỊ RỐI LOẠN.

Theo lý luận y học phương Đông, phổi hay còn gọi là PHẾ là một tạng chủ về khí có quan hệ chặt chẽ (quan hệ biểu lý) với bàng quang. Phổi ảnh hưởng trực tiếp đến sự chế ước, điều tiết nước của bàng quang thông qua sự vận động phức tạp của hệ thần kinh thực vật. Do vậy, nếu chức năng của phổi yếu cộng với hệ thần kinh thực vật bị rối loạn thì hoạt động của bàng quang sẽ không ổn định, gây ra bệnh đái dầm. Hiểu được tác nhân chính gây ra căn bệnh đái dầm sẽ giúp tìm được phương pháp điều trị thực sự hiệu quả và an toàn.

Một số yếu tố gây rối loạn chức năng chế ước của bàng quang như:

Do di truyền: người có cả cha lẫn mẹ có chứng đái dầm có 77% nguy cơ mắc bệnh, nếu chỉ có cha hoặc mẹ thì có 40% nguy cơ

Phản xạ từ nhỏ chưa được cải thiện: Có những đứa trẻ bị đái dầm từ nhỏ do chức năng chế ước của bàng quang có vấn đề nhưng không có biện pháp cải thiện khi lớn lên dẫn đến chứng đái dầm kéo dài cho đến lúc trưởng thành.

Các chứng rối loạn thần kinh: người bị khuyết tật trí tuệ dễ mắc chứng đái dầm hơn gấp 3 lần so với người không khuyết tật trí tuệ.

Do mộng du: người bệnh sẽ mơ thấy mình đang ở một nơi khác như trong nhà tắm, nhà vệ sinh… và đi tiểu tiện một cách bình thường tương tự như những người say rượu.

Do mang thai, sinh nở: do thay đổi hoocmon trong cơ thể, thai nhi chèn ép lên bàng quang hoặc do trong quá trình sinh con dẫn tới ảnh hưởng chức năng của bàng quang.

Lão hóa do tuổi già: Ở những người già, chức năng chế ước của  bàng quang bị lão hóa dẫn tới hiện tượng đái dầm

Do sinh hoạt:

Do uống rượu, sử dụng chất kích thích: đối với người thường xuyên uống rượu và uống nhiều rượu thì việc sản xuất hormone vasopressin bị giảm. Vesopressin là hormone giúp kiểm soát sự tống xuất nước tiểu. Do đó, khi bàng quang đầy không có hormon nào có thể xử lí, dẫn đến đái dầm.

Do dùng thuốc: một số loại thuốc trị bệnh tâm thần như Thioridanzine, Clozapine, Risperidone có thể gây ra tác dụng phụ là chứng đái dầm.

Do áp lực: người phải chịu đựng áp lực hay căng thẳng quá mức do thay đổi môi trường sống, môi trường làm việc hay do phải chịu đựng một cú shock tâm lí.

2. TRIỆU CHỨNG ĐÁI DẦM Ở NGƯỜI LỚN

Triệu chứng của chứng đái dầm rất dễ nhận biết:

 • Tiểu tiện không tự chủ, không nhịn tiểu tiện được
 • Tiểu tiện nhiều lần vào ban ngày hoặc ban đêm: tiểu dắt, tiểu són…
 • Tiểu trong khi ngủ mà không biết, buồn tiểu nhưng không kịp đi tiểu

3. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHỨNG ĐÁI DẦM Ở NGƯỜI LỚN

Theo Tây y, cách chữa đái dầm được đưa ra theo hướng sử dụng các loại thuốc để hạn chế bài tiết nước tiểu, tránh hiện tượng bàng quang đầy và đi tiểu trong lúc ngủ.

Do sinh hoạt: 1

Điều trị bằng thuốc: Thuốc chống trầm cảm như Amitriptylin, Imipramin hoặc Nortriptylin đều có tác dụng trong việc điều trị chứng đái dầm. Tuy nhiên quá trình sử dụng thường kéo dài từ 2 tháng cho đến 3 tháng. Trong đó:

 • Imipramin tiết ra chất Cholin chống bài niệu và các tác động khác lên hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên thuốc cũng gây ra một số tác dụng phụ như thay đổi khí sắc, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ. Khuyến cáo không nên tự ý sử dụng thuốc.
 • Desmopressin là chất tổng hợp của hormon chống bài niệu, có tác dụng làm giảm lượng nước tiểu về đêm. Desmopressin có tác dụng phụ là gây kích ứng và chảy máu mũi. Khuyến cáo: người bị suy tim và phụ nữ có thai không nên sử dụng loại thuốc này.
 • Ngoài ra còn có Oxybutynin có tác dụng chống co thắt bàng quang, tăng dung tích chứa nước tiểu và điều chỉnh rối loạn tiểu tiện.

Tuy nhiên đây chỉ là cách tạm thời chỉ có tác dụng trong thời kì dùng thuốc. Bên cạnh đó việc sử dụng lâu dài các loại thuốc gây ức chế thần kinh và thay đổi hoocmon trong cơ thể như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, chức năng thận gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Nguyên nhân chính của chứng đái dầm là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang do đó cách điều trị hiệu quả là cần củng cố lại chức năng đó.

Đông y đã có những bài thuốc có chức năng khôi phục lại chức năng chế ước của bàng quang hiệu quả và an toàn.
Do sinh hoạt: 2Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) giúp giải quyết hiệu quả bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng đái dầm ở người lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh đái dầm ở người lớn cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người đái dầm ở mức độ bình thường là 11-13 hộp, với người bị nặng là 13-17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.

 

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG ĐÃ SỬ DỤNG SẢN PHẨM VÀ KHỎI BỆNH

Do sinh hoạt: 3

Thảo – 19 tuổi – Q.5 tp HCM

Xem thêm nhiều bài viết tại chuyên mục: Phản hồi khách hàng

VIDEO PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG

Trường hợp của anh Phan Huy Viên, có con trai năm nay 26 tuổi nhưng vẫn mắc chứng đái dầm vào buổi tối khi đi ngủ. Cháu thường nằm mơ khi vệ sinh sau đó đái dầm không biết. Sau khi sử dụng 1 tháng thì tình trạng đái dầm đã chấm dứt tuy nhiên vẫn đang tiếp tục sử dụng thêm liều tăng cường để tình trạng bệnh không bị tái phát lại.

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

Do sinh hoạt: 4

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Do sinh hoạt: 5

Điều trị tâm lí: Chứng đái dầm mắc phải khi ta phải chịu một áp lực quá lớn, ta bị thay đổi môi trường sống và làm việc một cách đột ngột, không làm quen được với môi trường mới….Do đó chỉ cần xử lí các vấn đề tâm lí, tình cảm để hỗ trợ trong quá trình điều trị chứng đái dầm.

Điều trị hành vi: Chứng đái dầm cần được kết hợp điều trị tâm lí, điều trị hành vi và có thể kết hợp với việc dùng thuốc. Có một số cách điều trị hành vi thường được áp dụng:

 • Hạn chế uống nước trước khi đi ngủ: điều này giúp làm giảm lượng nước tiểu được sản xuất ra vào ban đêm. Như vậy thì bàng quang có thể chứa đủ lượng nước tiểu và không xuất hiện việc tè dầm
 • Đặt báo thức: đây là một phương pháp hiện đại, rất công hiệu. Ta sử dụng thiết bị báo thức. Là thiết bị gồm hai phần: 1 bộ phận cảm ứng độ ẩm được kết nối với bộ phận chuông kêu. Khi bệnh nhân bị tè dầm, bộ phận cảm biến sẽ cảm nhận được có nước tiểu và làm cho chuông kêu lên để báo thức. Bệnh nhân sẽ tỉnh dậy và sau nhiều lần như thế sẽ tập dần phản xạ. Bàng quang đầy sẽ tự tỉnh dậy và đi tiểu.

4. Cách đề phòng chứng đái dầm ở người lớn

Chứng đái dầm tuy không phải là một bệnh nghiêm trọng nhưng gây ra rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Chứng đái dầm nên được đề phòng. Vậy làm cách nào để đề phòng?

Không sử dụng các chất kích thích: Cà phê, rượu, trà… đều có thể tác động, kích thích tới bàng quang. Hậu quả của việc lạm dụng chất kích thích chính là đi tiểu nhiều lần không theo nhu cầu sinh lí thực tế. Việc này có thể dẫn đến việc teo cơ của bàng quang. Có nghĩa là do bàng quang không được sử dụng thường xuyên để giữ lượng nước tiểu đầy, nó sẽ dần teo nhỏ lại và gây ra hiện tượng đái dầm mãn tính

Tránh mang, vác nặng: Việc mang vác nặng thường xuyên gây đau lung. Do xương chậu tiếp xúc trực tiếp đến các đốt lưng nên cũng bị ảnh hưởng theo- gây yếu đáy xương chậu. Điều này có thể là nguyên nhân gây ra chứng đái dầm ở người lớn

Không đi giày, dép quá cao: Việc đi giày cao gót cao tưởng chừng như không liên quan gì đến chứng đái dầm ở người lớn nhưng nó lại là một nguyên nhân quan trọng gây ra chứng bệnh này. Đi quá cao sẽ làm mất cân bằng giữa nửa thân phía trên và nửa phía bên dưới, dẫn đến cơ bụng phải làm việc để tránh mất sự thăng bằng phía trước và phía sau. Cơ bụng làm việc làm cho bàng quang bị nén lại và dẫn đến hậu quả là gây nên chứng đái dầm ở người lớn

Uống đủ nước: uống đủ mối ngày 1,5 lít nước là cách phòng tránh chứng đái dầm hiệu quả. Uống đủ nước giúp cơ thể dễ dàng thải độc tố ra ngoài và giúp duy trì, củng cố xương chậu và bàng quang. Nếu bạn lười uống nước thì có thể uống trà, nước canh hay nước hoa quả…

4. Cách đề phòng chứng đái dầm ở người lớn 1

Có một chế độ ăn giàu chất xơ, rau xanh và hoa quả: Do bệnh táo bón là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đái dầm nên cần phải có chế độ ăn hợp lí. Người bị táo bón lâu ngày thì cơ bụng và khung xương chậu sẽ bị đè nặng và dẫn đến sự loạn năng- hay nói cách khác là gây chứng đái dầm

Bảo vệ bàng quang: Không nên nhịn đi tiểu quá lâu. Đây là một thói quen xấu. Tuy nhiên thì cũng không nên đi tiểu quá nhiều lần. Điều này dẫn tới sự phát triển bất bình thường của bàng quang như là teo nhỏ lại. Như vậy sẽ dấn đến việc không kiểm soát được bàng quang và đi tiểu không kiểm soát.

 

4. Cách đề phòng chứng đái dầm ở người lớn 2 4. Cách đề phòng chứng đái dầm ở người lớn 3

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục