CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ HỘI CHỨNG BÀNG QUANG KÍCH THÍCH

Hội chứng bàng quang kích thích là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần trong ngày. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại khiến người bệnh gặp phải rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này người bệnh cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Vậy đâu là chế độ ăn uống cho người bị mắc hội chứng bàng quang kích thích.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ HỘI CHỨNG BÀNG QUANG KÍCH THÍCH 1

Hạn chế sử dụng đồ uống có ga

Có thể các bạn không biết, việc sử dụng đồ uống có gas thường xuyên sẽ khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng nề hơn. Lý do là vì trong các loại đồ uống có ga có chứa một số chất làm kích thích niêm mạc bàng quang khiến bàng quang co bóp nhiều hơn vì vậy người bệnh sẽ muốn đi tiểu nhiều hơn. 

Tránh xa thực phẩm cay nóng

Các loại thực phẩm cay nóng cũng là một trong những yếu tố làm tăng các triệu chứng của hội chứng bàng quang kích thích. Chính vì vậy, để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, người bệnh cần phải tránh xa các loại thực phẩm cay nóng. 

Không sử dụng rượu bia

Sử dụng rượu bia thường xuyên vốn không tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt với những người bị mắc hội chứng bàng quang kích thích thì lại càng không tốt. Cũng như đồ uống có ga, rượu bia cũng thuộc nhóm lợi tiểu và có tính kích thích cao. Chỉ cần bạn uống rượu bia thì dù là rượu nặng hay nhẹ đều khiến cho bàng quang phải hoạt động nhiều hơn và vì vậy người bệnh sẽ đi tiểu nhiều hơn. Do đó, lời khuyên dành cho những người bị mắc hội chứng bàng quang kích thích là không nên sử dụng rượu bia.

Uống đủ nước mỗi ngày

Việc đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến cho nhiều người ngại uống nước vì lo sợ rằng càng uống nhiều thì đi vệ sinh càng nhiều. Tuy nhiên việc uống nước cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình điều trị bệnh. Nếu bạn uống quá ít nước, độc tố trong cơ thể không được thải ra ngoài, điều này lại khiến cho việc chữa bệnh trở nên khó khăn hơn. Trong khi đó, nếu bạn uống quá nhiều nước lại khiến cho bàng quang phải co bóp nhiều hơn và đi tiểu nhiều hơn. Ở trường hợp này, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là nên uống 1,5 lít nước mỗi ngày.

Hoa quả chứa nhiều axit

Mặc dù hoa quả vốn rất tốt cho sức khỏe và làn da của chúng ta. Tuy nhiên với những người bị hội chứng bàng quang kích thích, những loại hoa quả chứa nhiều axit lại không tốt chút nào. Axit trong các loại hoa quả có thể làm kích thích bàng quang và khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. 

Hành tây, mận khô không tốt cho những người bị hội chứng bàng quang kích thích

Hành tây và mận khô đều là những thực phẩm được lựa chọn cho những người bị táo bón. Tuy nhiên đây lại đều là những thực phẩm gây kích thích bàng quang. Chính vì vậy những người mắc hội chứng bàng quang kích thích cần phải tránh xa 2 loại thực phẩm này.

Hạn chế đồ ăn có nhiều muối và đường

Ăn quá nhiều muối đều không tốt cho thận và bàng quang. Chính vì vậy những người mắc hội chứng bàng quang kích thích không nên ăn những thực phẩm có nhiều muối.

Đường là gia vị yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, bất kỳ một loại đường nào (kể cả đường nhân tạo, đường mía hay đường hoa quả) …đều khiến cho triệu chứng của bàng quang kích thích trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều đường cũng không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Giải pháp cải thiện hội chứng bàng quang kích thích đơn giản ngay tại nhà

Không sử dụng rượu bia 1

Chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần rất quan trọng trong việc kiểm soát các triệu chứng do hội chứng bàng quang kích thích gây ra, tuy nhiên lại không thể khiến cho căn bệnh này biến mất một cách hoàn toàn. Vì vậy để có thể chữa khỏi bệnh này chúng ta cần tới phương pháp có thể can thiệp vào tận nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh. 

Qua nhiều nghiên cứu, phòng khám đông y gia truyền Đức Thịnh Đường đã điều chế thành công sản phẩm Bảo niệu Đức Thịnh có thành phần từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng khôi phục lại chức năng chế ước của bàng quang từ đó giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần do hội chứng bàng quang kích thích mang lại.

Cơ chế tạo ra tác dụng của Bảo niệu Đức Thịnh rất độc đáo. Sự độc đáo này chính là tinh hoạt của bài thuốc cổ phương mà Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường đã sử dụng. Bài thuốc này vừa có thể giúp khôi phục chức năng chế ước của bàng quang vừa có thể giúp cân bằng âm dương, ổn định cơ thể, tăng cường chức năng thận.

Hiện nay, Bảo niệu Đức Thịnh đã được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc. Đặc biệt năm 2018, sản phẩm đã được vinh danh Top 100 thương hiệu mạnh Đất Việt – một trong những giải thưởng tôn vinh, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Có thể nói rằng, Bảo niệu Đức Thịnh là công thức toàn diện dành cho những người thường xuyên bị đi tiểu đêm, tiểu nhiều lần hay mắc hội chứng bàng quang kích thích. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên và được điều chế dưới dạng viên nén nên rất dễ sử dụng và đặc biệt an toàn với mọi đối tượng.

Trên đây bài viết đã cung cấp tới bạn đọc các thông tin về chế độ ăn uống cho những người bị hội chứng bàng quang kích thích. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này. Chúc các bạn sức khỏe. 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục