Trẻ Bị Đái Dầm Nên Chăm Sóc Như Thế Nào?

Thấy con đã lớn tồng ngồng rồi mà vẫn còn đái dầm, nhiều phụ huynh đã rất lo lắng và sốt ruột muốn sớm chữa cho dứt chứng bệnh xấu hổ này của con. Thực ra, đây là một hiện tượng phổ biến và tự nhiên do rối loạn sự kiểm soát của bàng quang.

Trẻ Bị Đái Dầm Nên Chăm Sóc Như Thế Nào? 1

Đái dầm có 2 loại

Đái dầm làm ướt giường trong giấc ngủ đêm là một hiện tượng rất bình thường, hay xảy ra ở trẻ 0-5 tuổi và thường thấy ở trẻ trai nhiều hơn trẻ gái. Ở tuổi này, trẻ chưa thể tự kiểm soát được bàng quang trong đêm vì vậy phụ huynh không nên lo lắng quá.

Hàng năm, cùng với sự lớn lên của cơ thể, trẻ sẽ đái dầm giảm dần. Thường thì khi lên 5 tuổi, trẻ sẽ ngưng đái dầm, cũng có một số trường hợp vẫn tiếp tục đái dầm nhưng đến 10 tuổi thì vượt qua được khó khăn này.

Có 2 loại đái dầm, đái dầm tiên phát và đái dầm thứ phát. đái dầm thứ phát là trong trường hợp trẻ đã hết đái dầm và mới bắt đầu đái dầm trở lại trong thời gian gần đây, khoảng độ 6 tháng chẳng hạn.

Nguyên nhân gây ra đâí dầm là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn dẫn đến việc không kiểm soát được mà đái dầm. Có nhiều yếu tố góp phần vào gây ra rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, như: gặp những biến cố gây căng thẳng thần kinh, bệnh sử gia đình có đái dầm, rối loạn có sẵn trong cơ thể…

 

Phụ huynh nên làm gì?

Đa số trẻ sẽ tự hết đái dầm khi lớn lên, tuy nhiên, trong thời gian trẻ vẫn còn đái dầm, gia đình nên có thái độ kiên nhẫn, yêu thương đối với trẻ thay vì phê bình, chỉ trích. Khi trẻ đái dầm, hãy tập cho trẻ tự làm vệ sinh cá nhân và giường ngủ để trẻ ý thức hơn trong việc “chống” đái dầm.

Khi trẻ lớn lên nhưng vẫn mắc chứng đái dầm nên tìm hiểu các phương pháp điều trị để cải thiện lại chức năng chế ước của bàng quang cho trẻ.

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh –  sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật.

Khi trẻ gần đến giờ đi ngủ, không nên khuyến khích trẻ uống nước và cần nhắc trẻ đi tiểu trước khi lên giường. Những thói quen này có thể giúp trẻ bớt dần chứng đái dầm.

Trong ngày, nên khuyến khích trẻ trì hoãn đi tiểu một thời gian ngắn để “tập” cho bàng quang giữ thêm nhiều nước tiểu hơn. Nếu đã qua 5 tuổi mà trẻ vẫn đái dầm, nên có cách điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Đặc biệt là cần tránh những yếu tố gây căng thẳng và lo âu như tạo áp lực trong việc học, xa vắng cha mẹ hoặc sợ bóng tối… Tạo được môi trường an toàn và thư giãn cho trẻ sẽ góp phần giải quyết hữu hiệu chứng đái dầm. Với sự hợp tác và kiên nhẫn của phụ huynh và trẻ bị đái dầm, vấn đề đáng mắc cỡ này sẽ được giải quyết dễ dàng.

(Theo NLĐ)

Bài viết liên quan:

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh” có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Công dụng nổi bật :

  • Thuốc điều trị các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt.
  • Hiệu quả nhanh chóng với đái buốt, đái rắt.
  • Điều chế dưới cả dạng si-rô tiện lợi cho trẻ em và dạng Viên tiện lợi cho người lớn.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục