BỆNH LÝ BÀNG QUANG THẦN KINH LÀ GÌ?

Bệnh lý bàng quang thần kinh là bệnh lý khiến chức năng bàng quang bị ảnh hưởng do hệ thống thần kinh bị tổn thương. Bệnh lý này sẽ khiến người bệnh gặp các vấn đề về việc tiểu tiện như tiểu không tự chủ, tiểu khó, bí tiểu.

BỆNH LÝ BÀNG QUANG THẦN KINH LÀ GÌ? 1

Cơ chế làm việc của bàng quang

Bàng quang thường được hiểu đơn giản là nơi chứa nước tiểu. Nước tiểu được tạo ra do quá trình thận lọc nước dư thừa và muối trong máu. Sau khi được lọc nước tiểu đi qua niệu quản và xuống tới bàng quang và được trữ tại bàng quang đến khi đầy thì các dây thần kinh sẽ gửi tín hiệu đến não thông qua tủy sống để tạo phản xạ co thắt, giãn mở cơ vòng bàng quang để tống đẩy nước tiểu ra ngoài thông qua niệu đạo.

Chức năng bàng quang sẽ bị ảnh hưởng khi hệ thần kinh hoặc cơ vòng bàng quang có vấn đề. Khi các dây thần kinh bị tê liệt việc điều khiển hoạt động của bàng quang sẽ gặp rối loạn, tín hiệu truyền dẫn nhu cầu tống xuất nước tiểu được truyền đi không còn chính xác, dẫn đến việc điều chỉnh sự co giãn của cơ vòng bàng quang cũng không được ổn định, nhịp nhàng. Ngoài yếu tố về hệ thần kinh, cơ vòng bàng quang hoạt động kém còn do các yếu tố như tuổi tác, thói quen xấu, do vấn đề thể trạng …

Bệnh lý thần kinh bàng quang là gì?

Bệnh lý bàng quang thần kinh là khi chức năng bàng quang bị mất đi do hệ thống thần kinh bị tổn thương. Chức năng bàng quang bị mất đi bao gồm các hiện tượng như việc co giãn không được nhịp nhàng, sự phối hợp với các cơ quan khác của hệ bài tiết kém.

Các nguyên nhân gây ra tổn thương hệ thần kinh tủy sống bao gồm:

– Tủy sống bị tổn thương do chấn thương tâm lý

– Tủy sống hoặc xương chậu có khối u

– Bị dị tật nứt đốt sống hay các vấn đề về xương cùng, cột sống

– Bị chấn thương hệ thần kinh do tai nạn, đột quỵ, ảnh hưởng cột sống do phẫu thuật, Parkinson hoặc biến chứng của các bệnh như bại liệt, giang mai, tiểu đường …

Bệnh bàng quang thần kinh có nguy hiểm không?

Như trên đã đề cập, bệnh bàng quang thần kinh sẽ khiến rối loạn chức năng chế ước của bàng quang, do đó người bệnh ban đầu sẽ có những biểu hiện như tiểu tiện không kiểm soát, bí tiểu, nước tiểu rò rỉ, tiểu khó. Về lâu dài việc tiểu khó hay bí tiểu sẽ khiến nước tiểu bị ứ đọng gây ra các bệnh như nhiễm khuẩn hệ tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang, suy giảm chức năng của thận.

Chẩn đoàn bệnh bàng quang thần kinh

Để chẩn đoán bệnh bàng quag thần kinh ngoài việc thông qua các biểu hiện của hệ bài tiết thì khi đến các cơ sở y tế thăm khám các chuyên gia sẽ tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra chức năng bàng quang, chụp X-quang đường tiết niện, chụp CT, MRI (cộng hưởng từ) để kiểm tra hoạt động của não bộ và hệ thần kinh liên quan.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh bàng quang thần kinh còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tâm lý của người bệnh do những bất tiện của việc tiểu không tự chủ mang lại. Do đó ngay khi có biểu hiện rối loạn tiểu tiện và có tiền sử bệnh về tổn thương, dị tật tủy sống … như phần trên đã đề cập bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời cũng như tìm hiểu về các sản phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ cải thiện chức năng chế ước của bàng quang.

Phương pháp hỗ trợ chức năng chế ước bàng quang an toàn từ tự nhiên

Về hiện tượng chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn: Thông thường khi bàng quang đầy, thành bàng quang căng ra gửi tín hiệu lên não bộ để chúng ta có thể đóng lại cơ vòng bàng quang và tìm đến nhà vệ sinh. Tuy nhiên khi bị rối loạn, khi bàng quang đầy, cơ vòng sẽ tự động mở ra gây hiện tượng bài tiết nước tiểu liên tục và khiến cho chúng ta cảm thấy buồn tiểu thường xuyên mà không nhịn được hoặc bị các hiện tượng như tiểu són, tiểu khó…

Hiện nay, phương pháp điều trị tình trạng này được nhiều người bệnh áp dụng đó chính là sử dụng một số loại thuốc có thành phần từ thuốc chống trầm cảm hoặc ức chế thần kinh. Trong đó có một số hoạt chất Oxybutynin, Tolterodin, Darifenacin có tác dụng thư giãn bàng quang hoặc Duloxetin: chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, tác động lên hệ thần kinh trung ương gửi các tín hiệu kiểm soát cơ vòng bàng quang. Tuy nhiên những loại thuốc này chỉ có hiệu quả ức chế tạm thời, sẽ biến mất khi ngừng thuốc đồng thời ảnh hưởng tới sự phát triển hệ thần kinh của người bệnh.

Do đó, cách điều trị an toàn và hiệu quả nhất nên là lựa chọn sản phẩm được điều chế từ thiên nhiên có uy tín trên thị trường và có thể giúp điều trị tận gốc các triệu chứng này dựa trên lý luận y học phương Đông. Về vấn đề này, bạn có thể tham khảo Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Bảo niệu Đức Thịnh.

Bảo niệu Đức Thịnh là sản phẩm mang thương hiệu Đức Thịnh của Nhà thuốc Đông y gia truyền Đức Thịnh Đường – Nhà thuốc Đông y có lịch sử 200 năm liên tục làm thuốc cứu người.  Chính vì vậy sản phẩm Bảo niệu Đức Thịnh đã có thời gian được kiểm chứng lâm sàng trong suốt một thời gian dài 2 thế kỷ, tạo nên sự an tâm về chất lượng cho người sử dụng mà không phải sản phẩm này trên thị trường cũng có được.

Bảo niệu Đức Thịnh được điều chế theo nguyên lý xử lý vấn đề từ gốc: Với công thức bào chế gồm các vị thuốc quý như: Hoàng kỳ, Đương quy, Đẳng sâm, Quy bản,.. cùng một số loại thảo dược thiên nhiên khác. Bảo niệu Đức Thịnh giúp cơ thể cân bằng âm dương, đẩy dương khí đi lên, giải tỏa áp lực đối với bàng quang đồng thời khôi phục chức năng chế ước của bàng quang từ đó giúp người bệnh cải thiện các triệu chứng buồn tiểu nhưng không nhịn được. Đặc biệt tháng 7 năm 2018, Bảo Niệu Đức Thịnh đã được chứng nhận là “Top 100 thương hiệu nổi tiếng nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục