Bài thuốc chữa són tiểu

Són tiểu tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh điều trị bằng thuốc, phẫu thuật có một số bài thuốc đông y chữa trị chứng bệnh này hiệu quả. Cùng tìm hiểu các thông tin về chứng bệnh này và tham khảo một số bài thuốc chữa hiệu quả.

Bài thuốc chữa són tiểu 1

Các triệu chứng thường gặp

Triệu chứng của són tiểu đương nhiên là hiện tượng đi tiểu són. Hiện tượng này có thể thường xuyên, hoặc ít. Các triệu chứng có thể đi kèm như:

 • Tiểu lắt nhắt hơn một lần mỗi hai tiếng đồng hồ, hoặc trên bảy lần một ngày
 • Thức dậy ít nhất 2 lần trong đêm đi tiểu
 • Tiểu rắt
 • Đái dầm

Chẩn đoán tiểu són như thế nào?

Để có biện pháp chữa trị thích hợp, bác sĩ cần hỏi tỉ mỉ  và làm các xét nghiệm thích hợp.

Hỏi thăm về tiểu sử người bệnh:

 • Loại thuốc đang sử dụng
 • Số lần có thai.
 • Những bệnh gì khác ngoài chứng són tiểu
 • Số lần bị són tiểu và số lượng nước tiểu són mỗi lần, trong vòng 24 đến 72 giờ.
 • Số lượng nước và chất lỏng (canh, phở…) dùng trong thời gian đó.
 • Các hoạt động, cười, ho… trong hay trước khi bị són tiểu
 • Số lượng cà phê, rượu đã dùng cũng có thể giúp bác sĩ trong việc chẩn đoán són tiểu

Tiếp đó, bác sĩ khám xem bệnh tổng quát gì không, khám vùng đi tiểu, làm một số xét nghiệm để đo số lượng nước tiểu  mỗi lần đi tiểu và số lượng nước tiểu còn trong bàng quang sau khi đi tiểu. Xét nghiệm nước tiểu xem có bị nhiễm trùng không, xét nghiệm xem thận có vấn đề gì không, cũng nằm trong số những điều cần phải làm để có thể chuẩn đoán chính xác bệnh.

Thử nghiệm để xem nước tiểu có bị són ra trong lúc ho, đeo tả để xem nước tiểu ra nhiều hay ít, đo áp lực và thể tích của bọng đái khi đầy nước, vân vân là các cách để phân loại tiểu són và có cách trị thích hợp.

Điều trị tiểu són như thế nào?

Việc điều trị đơn giản nhất là tránh các yếu tố góp phần gây tiểu són. Chẳng hạn như:

Uống ít nước vào buổi tối, hạn chế uống rượu, cà phê nếu đó là nguyên nhân gây tiểu són. Sau khi kiểm tra các thuốc đang dùng, bác sĩ có thể ngưng hoặc thay các thuốc có thể góp phần vào việc tiểu són.

Tập đi tiểu thường xuyên dù chưa mắc tiểu để giảm tình trạng tiểu són. Nếu tiểu són vì cơ kiểm soát đường tiểu bị yếu, một phương pháp tập luyện các cơ ở vùng chậu (được gọi là Kegel exercises) làm cho bệnh nhân kiểm soát đường tiểu tốt hơn.

Một số bệnh khác, tổng quát hay thần kinh, có thể là nguyên nhân, và trị nguyên nhân, nếu được thường là cách tốt để tiệt nguồn gốc của triệu chứng. Nếu bị nhiễm trùng, bác sĩ sẽ kê toa kháng sinh.

Một số dụng cụ có thể được dùng để giúp tập cho các bắp thịt ở đường tiểu co bóp hiệu quả hơn.

Nếu các phương pháp khác thất bại, có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn có thể phòng ngừa chứng tiểu són bằng các phương pháp thể dục đơn giản, giảm cân, tập thể dục bụng, giảm ho, tránh nâng vật nặng, không hút thuốc, trị táo bón …

Một số bài thuốc chữa són tiểu

Có nhiều loại tiểu không tự chủ nhưng thường gặp nhất là tiểu không tự chủ do áp lực. Nguyên nhân chủ yếu là do “cơ thắt cổ bàng quang” và “cơ thắt niệu đạo” bị tổn thương, bị xơ cứng, bị nhão (do cơ thể suy yếu, tuổi cao,  sinh hoạt tình dục quá độ, sinh đẻ quá nhiều…), không đủ sức thắt  kín, khiến nước tiểu từ bàng quang tràn xuống niệu đạo, tự chảy ra ngoài.

Theo Đông y, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tiểu són là do “Thận khí bất cố” (Thận khí không kiện toàn, chức năng khí hóa bị suy yếu) và “Bàng quang thất ước” (Chức năng ước thúc, kiềm chế, điều tiết nước tiểu của hệ thống bàng quang – niệu đạo bị trục trặc).

Chữa trị chứng này, chủ trương kết hợp các biện pháp dưỡng sinh, các bài tập khí công để tăng cường sức khỏe toàn thân, mà nhất là hệ thông cơ nhục khung chậu. Đồng thời, sử dụng một số loại thuốc có tác dụng “cố thận nhiếp niệu” (củng cố tạng thận, tăng cường chức năng khí hóa của tạng thận và khả năng ước thúc của bàng quang, niệu đạo).

Có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây.

Bài thuốc tiêu biểu

 • Đẳng sâm 15g
 • Hoàng kỳ 20g
 • Bạch truật 10g
 • Thăng ma 6g
 • Sài hồ 6g
 • Trần bì 9g
 • Đương quy 9g
 • Sơn dược 20g
 • Thỏ ty tử 10g
 • Ô dược 6g
 • Ích trí nhân 10g
 • Khiếm thực 10g.

Gia giảm: Nếu kèm theo bụng trướng: thêm tiểu hồi 6g, chỉ xác 6g; Nếu chân tay lạnh, sợ rét: thêm nhục quế 6g, phụ tử chế 4g.

Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, chia 2-3 lần uống trong ngày; liên tục 3 tháng (một liệu trình), có tác dụng: Bổ tỳ thăng dương, ôn thận cố nhiếp.

Trị liệu phụ trợ: Kết hợp với việc uống thuốc nên kết hợp với tập luyện thân thể theo phương pháp “đề giang” (co, nâng cơ hậu môn, như khi phải cố nhịn đại tiện),  ngày tập 1 lần, mỗi lần 1-2 phút. Ngoài ra, khi tiểu tiện, nên cố tình khống chế, không tiểu liền cả bãi,  mà phân đoạn, chia ra vài phần.

Bài thuốc kinh nghiệm

Ngoài bài thuốc xây dựng theo nguyên tắc “Biện chứng luận trị” của Đông y như trên, còn có thể áp dụng thử một số bài thuốc kinh nghiệm, lưu truyền trong dân gian, mà một số người đã áp dụng có kết quả tốt:

Bài thuốc 1:

 • Trứng gà tươi 2 quả
 • Câu kỷ tử 20g
 • Đại táo 4 trái

Cách làm: Cùng cho vào nồi đất, thêm nước, nấu sôi 10-15 phút; vớt trứng ra, bóc vỏ trứng, lại cho vào đun lại thêm một lát sau đó ăn trứng, uống nước thuốc.Cách ngày dùng một lần, một số người áp dụng liên tục 3 lần có tác dụng. Dùng chữa  són tiểu ở người cao tuổi, do thận hư.

Bài thuốc 2:

 • Đẳng sâm 18g
 • Hạch đào nhân 15g

Sắc lấy nước đặc; chia ra uống nước thuốc và ăn hạch đào, có công dụng ích khí cố thận; Dùng chữa són tiểu ở người cao tuổi do thận hư.

Bài thuốc 3:

 • Long nhãn nhục 15g
 • Toan táo nhân (sao đen) 12g
 • Khiếm thực 10g

Sắc lấy nước, uống thay trà trong ngày. Tác dụng: Dưỡng huyết an thần, ích thận cố tinh thúc niệu. Dùng chữa người cao tuổi “tâm âm hư tổn”, “tâm thận bất giao” dẫn tới mất ngủ, tiểu tiện không thể tự khống chế.

Bài thuốc 4:

Bong bóng lợn 1 cái, rửa sạch, sau đó nhồi gạo tẻ đã vo sạch vào, buộc lại, hấp chín. Không thêm mắm muối gia vị, chia ra ăn trong ngày. Dùng để chữa són tiểu ở người cao tuổi.

Bài thuốc 5 (đắp ngoài):

 • Dùng một cây hành trắng (thông bạch), liền cả củ và rễ
 • Lưu hoàng 15g
 • Gừng tươi 2 lát

Tất cả cùng giã nhuyễn; khi nằm ngủ đắp lên rốn, băng cố định, sáng hôm sau gỡ ra. Dùng chữa són tiểu ở tất cả các độ tuổi.

Ngoài các bài thuốc trên, Phòng khám Đông y Gia truyền Đức Thịnh Đường với hơn 200 kinh nghiệm khám và chữa bệnh đã cho ra đời sản phẩm Viên đái dầm Đức Thịnh đặc trị chứng Són tiểu. Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, hiệu quả đặc biệt là không có tác dụng phụ.

Bài thuốc kinh nghiệm 1Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) giúp giải quyết hiệu quả bệnh són tiểu, đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt. Đây là sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm này được điều chế từ Bài thuốc cổ phương và có gia giảm theo công thức gia truyền nhằm đạt được hiệu quả tối đa trong việc chứng bệnh.

Viên đái dầm Đức Thịnh được điều chế từ các thảo dược quý hiếm như Tang Phiêu Tiêu, Đảng sâm, Đương quy, Ích trí mẫu v.v. giúp nhanh chóng ổn định hệ thần kinh thực vật từ đó khôi phục và củng cố chức năng chế ước của bàng quang, xử lý tận gốc chứng són tiểu, đái dầm, đái buốt, đái rắt ở người lớn.

Ngoài ra, việc sử dụng Viên đái dầm Đức Thịnh vô cùng tiện lợi vì sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nén thành 20 gói nhỏ trong một hộp sản phẩm. Cách chia thành gói nhỏ như vậy giúp người sử dụng dễ dàng xác định được liều lượng uống phù hợp với mức độ bị bệnh của mình.

Thêm vào đó, do được điều chế đặc biệt cho người lớn nên thời gian, đặc biệt là chi phí để chữa bệnh đái dầm, đái buốt, đái rắt ở người lớn cũng được giảm đáng kể (khoảng 50%). Thời gian điều trị trung bình dành cho người đái dầm, đái buốt, đái rắt ở mức độ bình thường là 11 – 13 hộp, với người bị nặng là 13 – 17 hộp, người bị rất nặng là trên 17 hộp.
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG KHỎI BỆNH:

Dưới đây là DANH SÁCH MỘT SỐ KHÁCH HÀNG ĐÃ KHỎI BỆNH sau khi đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh dạng si-rô hoặc dạng Viên (Viên đái dầm Đức Thịnh) và phản hồi về cho Công ty.

Do đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt là những chứng bệnh tương đối nhạy cảm nên có nhiều khách hàng dù đã khỏi bệnh sau khi dùng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh nhưng do tâm lý e ngại nên không phản hồi lại kết quả cho Công ty. Vì vậy, danh sách này bao gồm một số trường hợp đại diện cho các khách hàng đã sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh hoặc Viên đái dầm Đức Thịnh và khỏi bệnh.

[table “56” not found /]

CÁC DANH HIỆU VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Giải sản phẩm được tin dùng năm 2011 do người tiêu dùng bình chọn:

Bài thuốc kinh nghiệm 2

Cúp sản phẩm uy tín, chất lượng do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Bài thuốc kinh nghiệm 3

Bài thuốc kinh nghiệm 4 Bài thuốc kinh nghiệm 5

 

Theo Suckhoe24

Xem thêm:

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 1900.63.64.55

Hà Nội, Miền Bắc & Miền Trung:

0903.424.440

TP. HCM, Miền Nam & Tây Nguyên:

0919.192.334

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
 • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
 • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
 • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
 • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

X

Thông tin đơn hàng

     

Thông tin khách hàng

Chính sách mua hàng

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc cho đơn hàng từ 10 chai (125ml & 200ml) hoặc 5 hộp các sản phẩm dạng viên trở lên.

Danh Mục