Đi tiểu liên tục – Nguyên nhân do đâu?

Rất nhiều người trên thế giới gặp phải hiện tượng đi tiểu liên tục trong một ngày và kéo dài trong nhiều ngày, tình trạng này đôi khi ngoài ý muốn và kiểm soát của bản thân người mắc. Vì vậy rất cần hiểu rõ nguyên nhân để có những biện pháp điều trị kịp thời.

Đi tiểu liên tục - Nguyên nhân do đâu? 1

Đi tiểu liên tục là một vấn đề?

Nếu bạn đi tiểu liên tục và thường xuyên có thể là do bạn đã uống quá nhiều nước và các chất lỏng (có trong rau, canh…). Trường hợp này là rất bình thường, đây không nhất thiết là một điều xấu. Tình trạng đi tiểu liên tục sẽ kết thúc khi bạn điều chỉnh lượng chất lỏng hấp thu vào cơ thể mỗi ngày sao cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bạn không uống nước quá nhiều vì bạn có thể có nguy cơ nhiễm độc nước.

Đi tiểu bao nhiêu là quá nhiều?

Nếu bạn đi tiểu nhiều hơn 3,5 lít một ngày, thì là cao hơn so với bình thường. Một người trung bình không đi tiểu nhiều hơn 2 cốc trong hai giờ. Nếu bạn đang đi tiểu quá thường xuyên, bạn có thể cần phải dùng thuốc  để điều trị. Nếu bạn nhận thấy đi tiểu rất thường xuyên, đây là một vài điều bạn sẽ cần tham khảo.

Ở người bình thường, bàng quang có thể lưu trữ nước tiểu 250-300ml cho tới khi con người có điều kiện thuận tiện để đi tiểu (có sẵn nhà vệ sinh, không vướng việc gì cản trở việc đi tiểu), thường là 4-8 lần một ngày. Nếu ai đó cần phải đi hơn tám lần một ngày hoặc thức dậy vào ban đêm để đi vệ sinh có thể có nghĩa người đó đang uống quá nhiều và / hoặc uống quá gần giờ đi ngủ hoặc nó có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe rằng bạn đang mắc chứng tiểu nhiều.

Nguyên nhân gây ra đi tiểu liên tục

Đi tiểu thường xuyên có thể là một triệu chứng của nhiều vấn đề khác nhau. Khi đi tiểu thường xuyên được đi kèm với sốt , có cảm giác bắt buộc phải đi tiểu, không kiểm soát, và đau hoặc khó chịu ở bụng. Nguyên nhân chính là do rối loạn chức năng chế ước của bàng quang dẫn đến hiện tượng buồn tiểu liên tục.

Các yếu tố dẫn đến rối loạn chức năng chế ước của bàng quang dẫn đến việc đi tiểu thường xuyên bao gồm:

Tiểu đường

Đi tiểu thường xuyên thường là một triệu chứng sớm của cả hai loại tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 khi cơ thể cố gắng để loại bỏ lượng glucose không được sử dụng thông qua nước tiểu.

Tuyến tiền liệt có vấn đề

Một tuyến tiền liệt mở rộng có thể chèn vào các niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể) và chặn dòng chảy của nước tiểu. Điều này gây sức ép cho bàng quang khiến nó trở nên bị bí bách. Bàng quang bị rối loạn thải bỏ ngay cả khi nó có chứa một lượng nhỏ nước tiểu, gây đi tiểu thường xuyên hơn.

Sử dụng thuốc lợi tiểu

Những loại thuốc được sử dụng để điều trị huyết áp cao hoặc để thải bỏ chất lỏng tích tụ trong thận và nước thừa trong cơ thể, gây đi tiểu liên tục

Mang thai

Từ những tuần đầu của thai kỳ tử cung phát triển ra áp lực lên bàng quang, gây đi tiểu liên tục

Đột quỵ hay bệnh thần kinh khác

Thiệt hại đối với dây thần kinh cung cấp bàng quang có thể dẫn đến các vấn đề với chức năng bàng quang, bao gồm việc gây ra ham muốn đi tiểu thường xuyên và đột ngột. Việc không điều khiển được thần kinh khiến chức năng bàng quang rối loạn theo đó.

Nguyên nhân khác

Nguyên nhân ít gặp hơn bao gồm ung thư bàng quang và bức xạ trị liệu.

Ở những người có hội chứng bàng quang hoạt động quá mức , bàng quang không tự nguyện co thắt dẫn đến thường xuyên và liên tục đi tiểu khẩn cấp. Nó có thể khiến người mắc thức dậy một lần hoặc nhiều hơn trong đêm để đi tiểu.

Bạn nhận thấy sự gia tăng về tần suất đi tiểu của bạn? Bạn luôn cảm thấy khát ngay cả khi bạn đang uống rất nhiều nước? Bạn thức dậy rất nhiều đêm để đi tiểu.

Đái dầm và tiểu đêm cùng với hiện tượng tiểu tiện liên tục có thể là triệu chứng của đái tháo nhạt.

Đái tháo nhạt thực ra là một rối loạn trao đổi chất xảy ra ở thận và tuyến yên. Tình trạng này khiến nồng độ của nước tiểu không ở mức bình thường. Và từ đó khiến cho cho người bệnh đi tiểu liên tục. Đái tháo nhạt không gây nguy hiểm ngay lập tức, vì nồng độ của nước tiểu thường là không chính xác, cơ thể đôi khi cần phải đẩy ra nhiều nước hơn bình thường để đảm bảo các chất thải bị thải ra khỏi cơ thể. Hãy nhớ rằng bệnh đái tháo nhạt có thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Bạn cần theo dõi các triệu chứng chẳng hạn như đi tiểu đau , đau ở vùng bụng, sốt…

Muốn chữa khỏi được chứng đi tiểu liên tục và giải quyết được tận gốc cần phải khôi phục lại chức năng chế ước của bàng quang. Đái dầm Đức Thịnh tự hào là thương hiệu thuốc bào chế từ thảo dược có khả năng điều trị tận gốc chứng đi tiểu liên tục hiệu quả và an toàn, được người tiêu dùng tin tưởng bình chọn chất lượng.

Xem thêm:

Viên Đái Dầm Đức Thịnh

Hotline: 0903 424 440

"Viên Đái Dầm Đức Thịnh” - là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc, được điều chế từ bài thuốc y học cổ phương gồm nhiều vị thuốc quý hiếm, có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ ở Người lớn và Trẻ em. Sản phẩm được điều chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói trong hộp, mỗi hộp 20 gói, tiện sử dụng và tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí điều trị cho đối tượng người lớn.

Đối tượng sử dụng hiệu quả:
  • Nằm ngủ tiểu tiện ra giường ngủ mà không biết
  • Đi tiểu liên tục, nhiều lần, đái tháo nhạt
  • Đi tiểu tiện không tự chủ, chưa kịp đi đã són ra quần.
  • Đi tiểu tiện buốt, đái rắt, đái hay rớt lại, viêm đường tiết niệu

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

Danh sách nhà thuốc Hướng dẫn mua hàng
Danh Mục