Đi tiểu không hết là bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sỹ.

Con trai của tôi thời gian gần đây mỗi lần đi tiểu thường xuyên đi không hết nước tiểu. Sau mỗi lần đi tiểu xong cảm giác muốn đi tiểu. Vậy con trai em bị bệnh gì ạ? Mong bác sỹ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!

Đi tiểu không hết là bệnh gì? 1

Trả lời:

Chào bạn!

Thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Triệu chứng của con trai bạn là đi tiểu không hết, tiểu xong vẫn còn muốn đi tiếp nhưng không ra nước. Nếu hiện tượng trên chỉ mới xuất hiện trong vài ngày thì có thể do hiện tượng nóng trong. Khi đó, bạn cần cho con trai mình nghỉ ngơi, uống nhiều nước đồng thời ăn các đồ ăn mát.

Nếu có thêm một số triệu chứng kèm theo:

Đó là biểu hiện của viêm đường tiết niệu ngược dòng. Khi đó cần cho con trai bạn đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Nếu các triệu chứng này đã xảy ra lâu thì có thể con trai bạn bị chít hẹp bao quy đầu.  Đối với trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu là khi người lớn dùng tay lộn bao quy đầu không tuột khỏi phần quy đầu được. Hẹp bao quy đầu khiến cho việc đi tiểu khó khăn, đi tiểu không hết, mỗi lần đi tiểu nước tiểu sẽ dễ bị bám rơi rớt vào các khe kẽ của bao quy đầu, lâu dần các cặn bã chất bẩn bám vào sẽ bị nhiễm trùng gây viêm nhiễm dương vật. Khi đó bạn nên đưa con đến trung tâm y tế để được tư vấn và có biện pháp điều trị phù hợp.

Chúc con bạn chóng khỏe!

Bs. Nguyễn Tuyết Mai

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

Danh sách nhà thuốc Hướng dẫn mua hàng
Danh Mục