Cách dân gian trị đái dầm ở trẻ

Trẻ em thường xuất hiện chứng đái dầm, đây là hiện tượng tiểu tiện không tự chủ trong lúc ngủ. Thường trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thường mắc chứng bệnh này, nhưng một số trẻ lớn hơn vẫn thường gặp. Trong dân gian có một số mẹo chữa chứng đái dầm khá hiệu quả. Cùng tham khảo những phương pháp này nhé.

Cách dân gian trị đái dầm ở trẻ 1

Nguyên nhân gây đái dầm ở trẻ

Đối với trẻ nhỏ chứng đái dầm thường xuyên ghé thăm, ở những trẻ lên 5 tuổi thường đã biết giữ mình khô ráo cả ngày lẫn đêm. Nhưng nếu khi lên 5 tuổi mà trẻ vẫn bị đái dầm thì có thể coi là bất thường và có thể do trẻ bị căng thẳng về mặt tâm lý tình cảm hoặc bất thường trong cơ thể. Nguyên nhân chung là do tâm lý hoặc cơ thể chưa hoàn thiện, dẫn đến rối loạn chức năng chế ước của bàng quang gây ra hiện tượng tiểu tiện trong lúc ngủ.

Do thể chất

Có vấn đề về mặt sinh lý hoặc những dị tật bẩm sinh của bàng quang: Bàng quang phát triển không tốt, bàng quang quá nhỏ do đó không kiểm soát được cơ của ống dẫn tiểu, nhiễm trùng đường tiểu và không kiểm soát được cơ bàng quang hoặc do chậm phát triển hệ thống thần kinh, hiện tượng động kinh vào ban đêm.

Khi bàng quang đã chứa đầy nước tiểu mà người bệnh vẫn không muốn thức giấc sẽ dẫn tới tình trạng đái dầm.

Do cảm xúc

Hiện tượng đái dầm có liên quan tới vấn đề cảm xúc như chống lại những áp đặt quá đáng của bố mẹ, bắt con phải nghe theo họ chẳng hạn luôn phải sạch sẽ, khô ráo…

Hoặc trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo hay tiểu học, trẻ gặp những khó khăn trong học hành.

Cha mẹ ít quan tâm tới trẻ hoặc quan tâm không bằng trước kia.

Đôi khi bố mẹ khuyến khích hoặc kỳ vọng quá nhiều vào trẻ khiến trẻ cảm thấy bị căng thẳng và gây ra chứng đái dầm.

Chứng đái dầm sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu như cha mẹ hoặc những người xung quanh chê bai hoặc chế giễu bé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nguyên nhân thực sự gây ra bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt

Khắc phục chứng đái dầm ở trẻ

Khi trẻ bị đái dầm bố mẹ cần quan tâm tới trẻ nên giúp đỡ trẻ những lúc khó khăn, không nên phạt trẻ, không nên đổ lỗi cho trẻ. Ngược lại nên giúp trẻ hiểu biết, có trách nhiệm để có thể làm được những gì cần phải làm.

Nếu trẻ cố gắng thức giấc, tự đi tiểu, hay đêm nào không bị đái dầm, thì nên khen ngợi. Cách này có thể giúp trẻ khỏi hẳn đái dầm, tỉ lệ lên đến 25% và giúp trẻ thêm tiến bộ tự kiểm soát được đái dầm khoảng 75%.

Để khắc phục chứng đái dầm ở trẻ, cha mẹ cần lưu ý vấn đề sau:

 • Hiện tượng đái dầm không phải do lỗi của trẻ, vì thế cha mẹ không nên mắng mỏ, chể giễu hay chê bai trẻ.
 • Khi trẻ tự chủ và không đái dầm nên khuyến khích và khen trẻ
 • Giới hạn uống nước và đánh thức trẻ dậy đi tiểu trong đêm cũng rất tốt. Có thể dùng băng thấm và máy reo để trị đái dầm tức là máy sẽ reo khi tấm trải giường bị ướt, thành công trong một số trường hợp nhưng không nên áp dụng cho trẻ con dưới 7 tuổi.
 • Xem đái dầm là xem nó như một tình trạng chậm phát triển hơn là một căn bệnh, và không dồn sự chú ý quá nhiều vào trẻ.
 • Sử dụng các bài tập vật lý trị liệu. Tham khảo chi tiết tại: Chữa đái dầm ở trẻ bằng cách xoa bóp

Ngoài ra có thể tham khảo các sản phẩm điều trị chứng đái dầm trên thị trường.

Khắc phục chứng đái dầm ở trẻ 1

Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh là sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Thuốc có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật.

Thuốc Trị Đái Dầm Đức Thịnh được điều chế dưới dạng thuốc nước thảo dược, rất dễ uống, chữa trị rấtHIỆU QUẢ các BỆNH ĐÁI DẦM, ĐÁI NHIỀU, ĐÁI KHÔNG TỰ CHỦ, ĐÁI THÁO NHẠT. ĐÁI BUỐT, ĐÁI DẮT.Thuốc dành cho NGƯỜI LỚN & TRẺ EM

Khắc phục chứng đái dầm ở trẻ 2

Bé Nguyễn Lê Thùy Dương – con gái chị Nga (10 tuổi – An Đông Phú, Q.12, HCM) mắc bệnh đái dầm từ nhỏ. 

Người bạn ấy giới thiệu sản phẩm Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh và chị đã ra nhà thuốc quen gần nhà để mua. Chị bán thuốc ở đó đã nhiệt tình tư vấn cho chị cách sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh sao cho có hiệu quả. Kết quả thật sự làm chị mừng phát khóc bởi vì chỉ sau khi con chị sử dụng 5 chai thuốc, bệnh đã thuyên giảm hẳn. Số lượng đêm con chị bị đái đầm đã giảm.

Mẹo dân gian chữa đái dầm ở trẻ hiệu quả

1. Tổ bọ ngựa

1. Tổ bọ ngựa 1

 • Tổ bọ ngựa trên cây dâu (tang phiêu tiêu) 4-12g
 • Phá cố chỉ 4-12g
 • Thố ty tử (hạt tơ hồng) 2-8g
 • Đảng sâm 4-12g
 • Ích trí nhân 2-8g
 • Ba kích (dây ruột gà) 2-8g.

Nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

2. Củ mài

 • Củ mài (hoài sơn) 4 phần, sao vàng, ô dước 3 phần
 • Ích trí nhân (quả ré) 3 phần

Ba vị sấy khô, tán mịn, luyện với hồ làm viên bằng hạt ngô, sấy khô bảo quản trong lọ sạch.

Trẻ em tùy tuổi, mỗi lần cho uống 4-8g, ngày uống 2 lần với nước ấm vào lúc đói bụng.

3. Màng mề gà

Màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đói bụng.

Có thể phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Hoặc có thể dùng bột ruột gà (con trai dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống theo cách dân gian) rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim 1 cái phơi khô, sao vàng.

Sau đó, tập hợp 4 thứ lại tán thành bột mịn. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-4g, uống với nước ấm trước bữa ăn.

4. Dế mèn đen

4. Dế mèn đen 1

Dế mèn đen nhúng vào nước sôi, lấy ra phơi khô hoặc sấy khô. Đông y gọi là tất xuất. Dùng một con dế mèn đen tán bột, quấy với nước ấm cho uống.

Trẻ ít tuổi uống một con, mỗi ngày tăng thêm một con. Theo kinh nghiệm thường uống tới 11 con thì khỏi.

5. Mang cua biển

Đây tức tức là lớp trắng xốp ở trong, nấu canh hoặc chưng cách thủy, tùy tuổi của trẻ mà cho ăn ngày 1-3 lần.

6. Bong bóng lợn (trư phao)

Bong bóng lợn 1 cái, rửa thật sạch, nấu chung với gạo nếp cho chín nhừ, thêm ít hạt tiêu. Bỏ gạo nếp, lấy bong bóng lợn xắt nhỏ. Tùy vào tuổi cho trẻ ăn ngày 1-3 lần, mỗi lần 20-50g vào lúc đói bụng.

7. Dạ dày lợn

Dạ dày lợn 1 cái rửa thật sạch, dồn hạt sen (bỏ vỏ và tim sen, tẩm rượu 2 đêm, sấy khô, 100-150g. Nấu  chín tùy tuổi cho ăn ngày 1-3 lần.

8. Gan gà trống

Gan gà trống luộc chín, nhục quế (tán bột mịn). Hai thứ  lượng bằng nhau, quết nhuyễn, làm viên bằng hạt đậu xanh.

Mỗi lần cho uống 5-15 viên tùy tuổi, ngày uống 2-3 lần với nước ấm vào lúc không no không đói quá.

Trẻ gái bị đái dầm, cần lưu ý tẩy giun định kỳ cho trẻ, vì có thể giun kim là nguyên nhân gây ra.

Lưu ý: Một số thực phẩm nên hạn chế trong thực đơn cho trẻ như: Sôcôla, chất cà phê, nước soda, các trái cây thuộc họ cam, quýt. Đồng thời cho trẻ uống sữa và nước với lượng thích hợp sẽ giúp cải thiện được tình trạng đái dầm.

Phòng ngừa chứng bệnh này nên tạo cho trẻ thói quen đi tiểu đúng giờ, sắp xếp giờ giấc sinh hoạt vui chơi đừng để trẻ chơi quá mệt vào buổi chiếu tối. Bữa chiều nên ăn ít canh nhất là canh các loại rau, đồng thời chú ý gọi trẻ dậy đúng giờ để đi tiểu. Cần lưu ý đến Chế độ ăn cho trẻ bị đái dầm.

Thuốc trị Đái Dầm Đức Thịnh

Thuốc Trị Đái dầm Đức Thịnh

"Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh” có xuất xứ từ bài thuốc y học cổ truyền gồm các vị thảo dược quý có tác dụng bổ khí, tăng cường khả năng chế ước của bàng quang, giúp định tâm và điều hòa hoạt động của hệ thần kinh thực vật, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Công dụng nổi bật :

 • THUỐC SỐ 1 trên thị trường điều trị dứt điểm các bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái tháo nhạt, đái buốt, đái rắt.
 • Hiệu quả nhanh chóng với đái buốt, đái rắt.
 • Điều chế dưới cả dạng si-rô tiện sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt là trẻ em.

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 4 bình luận cho bài viết: Cách dân gian trị đái dầm ở trẻ
 1. Thùy Biên says:

  Con mình chỉ đái dầm ban đêm thôi ngày đái ít nhưng biết tự đi đái ko có đái ra quần

  • admin_3t says:

   Đái dầm là hiện tượng đái mà không biết khi ngủ. Nguyên nhân gây ra bệnh này là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Muốn chữa khỏi phải khôi phục chức năng này và mất thời gian một chút. Vì vậy, để chữa khỏi hẳn cho cháu thì cần KIÊN NHẪN một chút. Bạn nên cho cháu sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh vì đây là loại THUỐC số 1 hiện nay trên thị trường chuyên điều trị chứng đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt, đái rắt và ra máu ở cả Người lớn và Trẻ em. Tuỳ theo độ tuổi và mức độ bị bệnh mà liều điều trị dài ngắn khác nhau. Với trẻ em từ 3-4 tuổi trở xuống thì liều điều trị khoảng 10-15 chai Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh loại 200ml. Với trẻ trên 4 tuổi đến 11 tuổi thì liều điều trị là 15-30 chai liên tục. Với trẻ 11 tuổi trở lên thì liều dùng là 30-45 chai. Bạn lưu ý cho cháu sử dụng Thuốc liên tục, tránh ngắt quãng để bảo đảm hiệu quả tối ưu.

 2. hung says:

  con toi hay dai dam ban dem ngay nhieu luc dang choi dung tai cho dai dam toi nhieu hom chau tu giay keu cho di tieu nhieu dem nam ngu la dai xin hoi bac si co cach ji giup chau het duoc benh dai dam ko cam on bac si

  • admin_3t says:

   Nguyên nhân gây ra bệnh của cháu là do chức năng chế ước của bàng quang bị rối loạn. Vì vậy, muốn chữa khỏi bệnh phải khôi phục chức năng chế ước của bàng quang và việc này đòi hỏi mất thời gian. Do đó, bạn cần KIÊN NHÂN khi điều trị cho cháu thì mới khỏi bệnh được. Bạn nên sử dụng Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh để điều trị vì đây là loại THUỐC UY TÍN nhất hiện nay trên thị trường đặc trị bệnh đái dầm, đái nhiều, đái không tự chủ, đái buốt và đái rắt ở cả NGƯỜI LỚN và TRẺ EM. Thuốc đã đạt giải NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM BẦU CHỌN LÀ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NĂM 2012. Tùy theo cơ địa và mức độ bị bệnh mà liều điều trị dài ngắn khác nhau. Với trẻ em từ 11 tuổi trở xuống, chúng tôi khuyến nghị liều sử dụng khoảng 15-30 chai Thuốc trị đái dầm Đức Thịnh loại 200ml. Bạn lưu ý cho cháu sử dụng liên tục, đủ liều lượng, tránh ngắt quãng để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

Danh sách nhà thuốc Hướng dẫn mua hàng
 
Danh Mục