Buồn tiểu liên tục – Dấu hiệu bệnh gì?

Buồn tiểu liên tục hay còn gọi là rối loạn tiểu tiện gặp ở nhiều độ tuổi nhưng đặc biệt là người cao tuổi. Đây có thể là dấu hiệu của những bệnh lý cần được phát hiện và chữa trị. Cùng tìm hiểu hiện tượng này là triệu chứng của những chứng bệnh gì?

Buồn tiểu liên tục - Dấu hiệu bệnh gì? 1

Nguyên nhân gây chứng buồn tiểu liên tục

Nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng buồn đi tiểu liên tục, đặc biệt là ở người già. Dưới đây là một số bệnh lý liên quan đến hiện tượng này:

Triệu chứng này liên quan đến bàng quang, vì đây là cơ quan chứa nước tiểu. Viêm bàng quang là một trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng buồn tiểu và đi tiểu liên tục. Cả nữ giới và nam giới đều mắc chứng bệnh này, nhưng nữ giới có tỷ lệ mắc cao hơn.

Bệnh sa bàng quang cũng gây nên tiểu liên tục. Bệnh thường gặp do cơ sàn chậu hông và dây chằng bị yếu bởi sinh đẻ nhiều lúc đương thời (phụ nữ cao tuổi).

Nam giới cao tuổi mắc phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt gây tiểu tiện liên tục, tiểu són, tiểu ngày, tiểu đêm.

Bệnh đái tháo đường: triệu chứng như tiểu nhiều, són tiểu

Một số bệnh lý khác như mắc chứng ngưng thở khi ngủ kéo dài (khoảng trên 30 giây), bệnh đái tháo đường, bệnh suy tuyến giáp.

Phòng chống chứng buồn tiểu liên tục

Đối với người cao tuổi nên tích cực đi bộ để tăng cường sức khỏe, tăng cường chức năng bài tiết của hệ tiết niệu

Nếu tiểu liên tục do nguyên nhân là bệnh lý cần đến các trung tâm y tế để khám, tìm ra nguyên nhân cũng như có cách điều trị thích hợp.

Đối với những người tiểu không tự chủ thì mỗi khi buồn tiểu không nên đi vệ sinh ngay mà cố nhịn khoảng 5 phút rồi hãy đi.

Vệ sinh bộ phận tiết niệu sạch sẽ hàng ngày nhất là nữ giới để tránh các bệnh về đường tiết niệu

Luyện tập cơ thể thường xuyên và phù hợp, có chế độ ăn hợp lý và khoa học

Gửi ý kiến của bạn

Dược phẩm 3T rất mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút Gửi Bình Luận.

Mọi ý kiến của bạn đều được 3T đón nhận và quan tâm.

Cám ơn các bạn.

Danh sách nhà thuốc Hướng dẫn mua hàng
Danh Mục